Đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tư hiệu quả luôn là bài toán khó, đặc biệt là những người mới chập chững bước chân vào. Đầu tư là cả một quá trình từ sự tích lũy kiến thức, từ kinh nghiệm bản thân. Vì thế, với những người mới cần có bí quyết để đầu tư đúng hướng để có được mức sinh lời cao.

Nhật Nam bật mí đến bạn 6 bí quyết đầu tư hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Vì sao nên đầu tư hiệu quả để tạo thu nhập thụ động

Bạn có biết, những người thành công, giàu có luôn có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Nguồn thu nhập chính không mang lại cảm giác an toàn. Nguyên nhân là vì lạm phát ngày càng nhiều mà nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng. Nguồn thu nhập thứ 2 giúp bạn dự phòng ngân sách cho những trường hợp cần thiết: đau ốm, tai nạn bất ngờ, công việc không suôn sẻ,…Có nguồn thu thụ động thu nhập ổn định, mức sống nâng cao.

Rất nhiều người đang muốn đầu tư tài chính nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy đọc hết bài viết này nhé!

1. Tiết kiệm – “Nền tảng” để đầu tư hiệu quả

 

đầu tư hiệu quả
Tiết kiệm là cách để bạn tích góp cho việc đầu tư

Muốn đầu tư trước hết bạn phải có một số vốn nhất định. Và tiết kiệm chính là một trong những cách giúp bạn tích lũy vốn. Tiết kiệm sẽ giúp bạn quản lý, tích lũy tài chính cá nhân một cách hiệu quả. Để tiết kiệm, bạn chỉ nên mua những thứ mình cần, không mua những thứ mình thích. Tiền tiêu bao nhiêu rồi cũng hết. Vì thế, tiết kiệm để đầu tư là phương pháp vừa giúp bạn giữ vốn vừa giúp bạn sinh lời. Chi tiêu một cách hợp lý và bỏ ra ít nhất 10% số lương vào quỹ tiết kiệm để đầu tư bạn nhé!

2. Đọc nhiều sách – Cơ sở để đầu tư hữu hiệu

Để xây được một ngôi nhà, bạn cần phải đổ móng. Móng chắc thì ngôi nhà mới vững. Đầu tư muốn hiệu quả cũng vậy. Bạn đọc sách để hiểu rõ những quy tắc đơn giản trong đầu tư. Bạn đầu tư lĩnh vực nào thì cần có kiến thức vững chắc về nền tảng của lĩnh vực ấy. Thậm chí là những lĩnh vực liên quan để so sánh, phân tích nhằm đầu tư đúng và hiệu quả. Mặc dù, sách chỉ là lý thuyết nhưng nếu không có lý thuyết việc thực hành đầu tư sẽ vô cùng mông lung.

3. Đầu tư không nên liều lĩnh – Tâm lý vững khi đầu tư

Để đầu tư hiệu quả, bạn phải biết dòng tiền đang đổ vào đâu và hoạt động như thế nào? Liều lĩnh đầu tư khi không chắc chắc giống như bạn đang “ném tiền” qua cửa sổ mà thôi. Đầu tư không phải là chuyện dễ, do đó bạn phải thật thận trọng.

4. Không nên dồn hết tiền vào một thương vụ 

Warran Buffett từng nói: “ Đừng bao giờ cho tất cả trứng vào cùng một giỏ” để nói rằng đầu tư cũng phải cần sự tính toán kỹ lưỡng. Nếu không khi mất là mất hết. Chính vì thế, bạn cần biết cách chia nhỏ số tiền sao cho phù hợp. Nên đầu tư kênh nào, và mỗi kênh cần số vốn bao nhiêu? Ngoài ra, bạn cũng phải có số dư dự phòng cho trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

5. Phải có kế hoạch rõ ràng – Chiến lược để đầu tư sinh lời tốt

 

đầu tư hiệu quả
Kế hoạch đầu tư giúp bạn đi đúng hướng và hạn chế rủi ro

Mọi thứ khi có kế hoạch mọi việc đều sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng và kết quả luôn tốt. Hiểu một cách đơn giản có kế hoạch nghĩa là bạn đã vạch sẵn đường đi cho mình. Đầu tư vào đâu, cần bao nhiêu ngân sách là đủ, khi thu được lợi nhuận thì nên làm gì tiếp theo? Hoặc các phương án dự phòng nếu trường hợp đầu tư không như dự tính . Có vậy, bạn sẽ không bị hoang mang khi có khủng hoảng xảy ra. Nhờ đó, việc đầu tư sẽ đạt được hiệu quả cao.

6. Không nên vội vàng

 

đầu tư hiệu quả
Người đầu tư thông minh luôn có bình tĩnh và kiên định

Đừng để đám đông khiến bạn bị ảnh hưởng, khiến bạn đầu tư một cách vội vã mà không có sự tìm hiểu. Đầu tư là “sân chơi” yêu cầu tính kiên nhẫn, bạn muốn kiếm lời lâu dài và bền vững thì phải có chiến lược riêng. Tóm lại, đầu tư muốn thành công phải phải có tư duy, lý trí, có sự tính toán một cách bài bản, chuyên nghiệp. Bạn nên hiểu rằng, nguồn gốc của mọi sai lầm và thua lỗ chính là sự vội vàng. Đầu tư vội vàng dễ khiến bạn bị thua lỗ, thậm chí là  mất trắng, phá sản.

7. Không nên đi một mình

“Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong đầu tư, đặc biệt là khi mới bắt đầu, nếu chỉ có một mình nhiều lúc không tự chủ bản thân, bạn sẽ đầu tư theo cảm xúc dẫn đến dễ mắc những sai lầm. Do đó, việc có người cùng đồng hành để đưa ra ý kiến, lời khuyên sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn. Trong trường hợp, bạn không có ai cùng hỗ trợ có thể lựa chọn những doanh nghiệp uy tín có chuyên gia theo dõi, phân tích thị trường giúp bạn để bạn dễ dàng đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu về Nhật Nam với lợi nhuận 7%/tháng với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

8. Không nên vay mượn tiền người khác để đầu tư

 

đầu tư hiệu quả
Vay mượn nếu thất bại bạn sẽ nợ càng thêm nợ

Bạn mượn nợ để đầu tư nhưng không may thị trường biến động, bạn thua lỗ thì lúc này bạn chẳng còn gì ngoài món nợ trong tay. Bạn nên nhớ, không phải ai mới bắt đầu đầu tư cũng đều thành công, nó là cả một quá trình. Vì thế để an toàn, bạn hãy dựa vào ngân sách mà mình đang có để đầu tư vào những kênh phù hợp. Vốn ít đầu tư vào những kênh đầu tư nhỏ, tích góp lãi từ từ. Vốn nhiều đầu tư vào những doanh nghiệp lớn để nhận được mức lời cao trong thời gian ngắn.
Không ai mới bắt đầu đã đầu tư một cách thuận lợi. Vì thế, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư giỏi.

Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả, bên cạnh có kiến thức, kinh nghiệm thì bạn cần phải lựa doanh nghiệp uy tín. Một trong những doanh nghiệp để bạn tham khảo là kênh Nhật Nam, đặc biệt kênh đầu tư này dành cho cả người chưa có kinh nghiệm đầu tư.

đầu tư hiệu quả
Nhật Nam – kênh đầu tư sinh lời hiệu quả


Nhật Nam kênh đầu tư đón đầu xu hướng dành cho cả những người mới bắt đầu

– Đa dạng gói đầu tư: 20tr, 50tr, 100tr,…

– Lợi nhuận 7%/tháng

– Tiền lãi và gốc nhận về mỗi ngày

– Hợp đồng minh bạch, rõ ràng.

Tham khảo bài viết về Mô hình đầu tư Nhật Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay