5 bước giúp bạn tự do tài chính – Làm giàu an toàn

Tự do tài chính là lúc bạn có thể đưa ra mọi quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc. Khi đó, bạn thỏa mãn được mọi nhu cầu chi tiêu cá nhân mà không phải băn khoăn. Bạn sẽ có cả thời gian và tài chính để theo đuổi những sở thích của bản thân. Chung quy, tự chủ về đồng tiền giúp bạn có cuộc sống an nhàn mà chẳng lo nghĩ.

Nhật Nam bật mí 5 bước giúp bạn tự do tài chính

 

Bước 1: Tự do tài chính là biết học cách quản lý tiền bạc 

Kiếm tiền khó, chi tiêu như thế nào để hợp lý lại càng khó hơn. Vì thế, học cách quản lý tiền bạc là điều cần thiết để bạn kiểm soát được tài chính của mình. Hãy lập kế hoạch chi tiêu một cách chi tiết và rõ ràng. Bạn sẽ quản lý hiệu quả nguồn tiền của mình. Từ đó, bạn an tâm thực hiện các dự định mà không lo rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Tự do tài chính
Học cách quản lý tiền bạc giúp bạn dễ kiểm soát chi tiêu của mình. (Ảnh: Interner)

Cân bằng tài chính, ổn định tương lai nhờ quản lý tiền đúng cách. Lúc này, dù thu nhập không cao nhưng bạn vẫn có thể sống thoải mái. Đồng thời bản thân bạn sẽ nhanh chóng đạt được mức tài chính như mong muốn nhờ giảm các rủi ro. 

Bước 2: Rà soát lại tài chính 

Rà soát tài chính giúp bạn nhận ra những sai lầm trong quá trình chi tiêu, đầu tư. Nhờ đó, phát hiện ra những khoản chi không hợp lý cần xem xét. Bên cạnh đó, những khoản nợ trong quá khứ và hiện tại cũng được liệt kê. Lúc này, việc bạn cần làm là tìm hướng khắc phục và hạn chế lặp lại những sai lầm trên.

Tự do tài chính
Rà soát lại tài chính để nhanh chóng phát hiện những khoản chi bất hợp lý. (Ảnh: Internet)

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng việc làm này sẽ giúp bạn phân bổ hợp lý nguồn lực tài chính một cách tiết kiệm và hiệu quả. Quan trọng nhất là bạn hạn chế tối đa những viễn cảnh rủi ro về khủng hoảng tài chính. Đó là những khoản nợ hay khoản chi tiêu mà bạn phung phí.

Bước 3: Quyết định nghề nghiệp sáng suốt

Nghề nghiệp có thể tác động lớn đến kế hoạch tài chính dài hạn. Vậy nên bạn cần suy nghĩ lựa chọn thấu đáo trước khi quyết định.

Tự do tài chính
Nghề nghiệp quyết định trực tiếp đến mức sống của bạn thông qua mức lương. (Ảnh: Internet)

Đại đa số mọi người ra trường, bắt đầu đi làm vào năm 23 tuổi. Đây là cột mốc khởi đầu của sự nghiệp đóng vai trò rất lớn để quyết định đường dài của bạn. Đến năm 30 khi mọi thứ đã ổn định. Đây là thời điểm bạn làm việc theo đúng đam mê của mình. Lúc này, bạn cũng đã có đủ kinh nghiệm sau những năm tháng làm việc. Tuy nhiên, hãy chọn một công việc đáp ứng mức lương tương xứng với năng lực bản thân. Bởi mục tiêu cuối cùng của bạn không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn vì cuộc sống. Tài chính không đủ đáp ứng thì dù có đam mê công việc cũng sẽ không ổn thỏa vì nhiều áp lực.

Tóm lại, lựa chọn nghề nghiệp là một phần quan trọng. Bởi đó chính là nguồn thu chính để bạn duy trì và quyết định mức sống của mình.

Bước 4: Quỹ tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp

Bạn có chắc cuộc sống của mình luôn màu hồng. Bạn có chắc công việc bạn sẽ luôn ổn định và bạn sẽ không gặp bất cứ việc gì ngoài ý muốn. Đó là điều không thể. Chính vì thế, bạn cần thiết phải có một khoản tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Khoản tiền này giúp bạn đề phòng những tình huống không mong đợi xảy ra, gây ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính dài hạn.

Tự do tài chính
Cuộc sống luôn có những điều không thể lường trước. Một quỹ khẩn cấp giúp bạn không bị lăn tăn nếu gặp những điều không may. (Ảnh: Internet)

Thực tế, dù bạn không mong muốn những điều tồi tệ xảy ra. Nhưng để an toàn, bạn nên lên kế hoạch tiết kiệm tài chính khẩn cấp ngay từ bây giờ. Một khoản tiền cho ít nhất 6 tháng kể cả khi bạn không kiếm được tiền sẽ giúp bạn luôn an tâm. Với cách này, bạn sẽ luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng về tài chính nếu cuộc đời chẳng may “ném” cho bạn một bất ngờ chẳng mấy gì vui vẻ.

Bước 5: Tìm hiểu, tham gia đầu tư phương pháp giúp bạn nhanh chóng tự do tài chính

Sau khi có kế hoạch tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp. Điều bạn cần làm tiếp theo là lên kế hoạch đầu tư để tạo thu nhập thụ động. Một nguồn thu nhập chính sẽ không đủ để bạn trang trải chi tiêu. Đặc biệt nếu bạn là người đã có gia đình thì lại việc có nhiều hơn một nguồn thu là điều cần thiết. Đầu tư giúp tài chính của bạn gia tăng nhanh chóng. Bạn dễ dàng thực hiện các mục tiêu định sẵn mà không lo nghĩ. Quan trọng hơn hết là bạn tích lũy được số tiền cho kế hoạch nghỉ hưu.

Đầu tư tài chính được xem là phương pháp giúp tự chủ tài chính nhanh chóng và hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Đầu tư tài chính đa dạng và phong phú về hình thức. Các loại hình đầu tư phổ biến hiện nay: gửi tiết kiệm, mua vàng, bất động sản, cổ phiếu, bitcoin,…Căn cứ vào nguồn vốn và tìm hiểu về khả năng sinh lời của các loại hình mà bạn lựa chọn đầu tư phù hợp. 

Bạn có thể tham khảo kênh đầu tư sinh lời Nhật Nam với lãi suất 7%/tháng. Vốn chỉ từ 20 triệu. Lợi nhuận nhận mỗi ngày qua ATM. Nhật Nam có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nên dù bạn không có kinh nghiệm vẫn có thể an tâm tham gia.

Đầu tư sinh lời cao
Đầu tư đúng cách và khôn ngoan giúp bạn kiếm lời nhanh chóng dù vốn 20 triệu

Có một kế hoạch bài bản sẽ giúp bạn nhanh chóng tự do tài chính. Đồng thời, ngân sách tài chính cá nhân luôn sẽ ổn định và gia tăng.  Tình trạng “đau ví” không xảy ra và bạn sẽ có cuộc sống bạn an nhàn kể cả khi về hưu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay