5 Mục tiêu tài chính bạn nên đạt được trước năm 30

Độ tuổi 30 là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của bạn. Đây là điểm đánh giá bạn đủ trưởng thành để xây dựng gia đình và ổn định sự nghiệp. Cũng là lúc bạn nên đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống của mình. Do đó hãy đặt cho mình 5 mục tiêu tài chính sau để tạo nền tảng vững chắc cho cuộc sống của mình nhé!

Mục tiêu tài chính đầu tiên – Tập thói quen quản lý chi tiêu

Đây là thói quen tốt dành cho tất cả mọi người. Bạn nên tập thói quen sử dụng thu nhập cá nhân của mình đúng đắn. 

– 60-70% thu nhập cá nhân cho việc chi tiêu trong tháng tùy vào mức thu nhập hiện tại. 

– 30-40% còn lại bạn có thể chia làm các khoản phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn. Có thể là quỹ tiết kiệm, đầu tư hay 1 dự án khởi nghiệp.

Mục tiêu tài chính 1- Quản lý chi tiêu là việc tất yếu
Mục tiêu tài chính 1- Quản lý chi tiêu là việc tất yếu

Bạn nên ghi lại các hoạt động tài chính trong một tháng vào sổ hay điện thoại. Khi đến cuối tháng, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được. Liệu mình có đang chi tiêu quá nhiều hay không để kịp thời điều chỉnh. Nhờ vậy, bạn sẽ cân bằng được khoản tiết kiệm và khoản nợ. Đây là hình thành được ý thức sử dụng chi tiêu hợp lý.

Thứ 2 – Lập tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm là một nền tảng không thể thiếu giúp bạn lưu giữ tiền an toàn. Đảm bảo cuộc sống ổn định vững chắc khi bạn đã trưởng thành. Bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm được  80 – 100 triệu hoặc cao hơn. Đây còn tùy theo thu nhập cá nhân của bạn.

Mục tiêu tài chính 2- Nên có cho mình 1 khoản tiết kiệm
Mục tiêu tài chính 2- Nên có cho mình 1 khoản tiết kiệm

Hãy lập tài khoản tiết kiệm với các mục tiêu như lập gia đình, mua nhà, kinh doanh… Ý thức lập tài khoản tiết kiệm cho thấy bạn đã trưởng thành. Có kế hoạch cụ thể và suy nghĩ chín chắn cho tương lai. Tài khoản tiết kiệm cũng có thể trở thành một phần quan trọng sau này của bạn. Bạn có thể yên tâm và không phải lo lắng nhiều vấn đề. 

Thứ 3 – Có quỹ dự phòng khẩn cấp

Mỗi tháng bạn có thể trích khoảng 5% thu nhập mỗi tháng để lập một quỹ dự phòng khẩn cấp. Đây là khoản bạn nên có để có thể xử lý trong trường hợp tình huống bất ngờ xảy ra.

Mục tiêu tài chính 3- Quỹ dự phòng khẩn cấp là điều cần thiết
Mục tiêu tài chính 3- Quỹ dự phòng khẩn cấp là điều cần thiết

Một quỹ dự phòng khẩn cấp mang lại những lợi ích trong những trường hợp. Chẳng hạn như bản thân  bị ốm đột ngột, những biến cố xảy ra ngoài ý muốn. Ví dụ như lương muộn, nhà cửa bị vấn đề, hay hỗ trợ người thân trong lúc khó khăn. Có quỹ khẩn cấp cho bạn sự an toàn trong những việc khẩn cấp và cần thiết.

Thứ 4 – Nói “không” với nợ nần

Khi ở độ tuổi trước 30, bạn thường bị tác động bởi nhiều yếu tố mà bạn không thể đáp ứng nhu cầu tài chính như học phí đại học, cao học, hay các mục đích cá nhân như mua trả góp… Điều này cần được giải quyết trước 30 tuổi vì lãi suất sẽ là thứ khiến bạn không thể hoàn thành được mục tiêu tài chính.

Mục tiêu tài chính 4- Nợ nần là việc không nên có
Mục tiêu tài chính 4- Nợ nần là việc không nên có

Giải quyết nợ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền dễ dàng hơn, tâm lý cảm thấy nhẹ nhõm hơn, tạo tiền đề giúp bạn hoàn thành được mục tiêu tài chính sắp tới.

Mục tiêu tài chính cuối cùng – Có một khoản tiền đầu tư

Với độ tuổi 30, có một khoản tiền đầu tư sẽ vô cùng có ích cho bạn. Đây sẽ là khoản tiền làm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Nguồn thu nhập thụ động đến từ đầu tư sẽ luôn sinh sôi. “Tiền đẻ ra tiền” là điều hiển nhiên trong việc đầu tư. Mỗi kênh đầu tư có ưu thế riêng và phù hợp với từng mong muốn của mỗi người trong từng thời điểm.

Mục tiêu tài chính 5- Khoản tiền đầu tư sẽ tốt cho bạn
Mục tiêu tài chính 5- Khoản tiền đầu tư sẽ tốt cho bạn

Nhóm đối tượng làm công ăn lương và có gia đình lại muốn đầu tư với số vốn nhỏ. Vừa phải đảm bảo nguồn tài chính để dự phòng cho gia đình, mà đỡ mất thời gian vào đầu tư. Nói đến đây chắc nhiều người đặt câu hỏi: Vậy đầu tư vào kênh nào với số vốn nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích nhất. Để đáp ứng mọi mong muốn trên thì Nhật Nam sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Đầu tư Nhật Nam: 

  • Gia tăng thu nhập và tiết kiệm thời gian.
  • Đầu tư linh hoạt với gói đầu tư đa dạng.
  • Pháp lý minh bạch, rõ ràng
  • Tặng giá trị BĐS tương ứng khi đầu tư
  • Đội ngũ lãnh đạo đầy kinh nghiệm
  • Chuyên viên tư vấn nhiệt tình
Nhật Nam - kênh đầu tư sinh lời hiệu quả mà bạn cần lúc này
Nhật Nam – kênh đầu tư sinh lời hiệu quả mà bạn cần lúc này

Theo đó, không cần phải có một số tiền lớn, không tốn thời gian đầu tư, là bạn có thể an tâm. Có số tiền đầu tư là  bảo vệ cho gia đình trước mọi rủi ro. Có thể hoàn thành các dự định tương lai với kế hoạch tích lũy an toàn. Dễ dàng đầu tư với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu tư.

30 tuổi là lúc để bạn nghĩ xa hơn. Không chỉ nghĩ cho bản thân mà còn nghĩ cho tương lai sau này. Để trở thành một người thành công sau tuổi 30 thì đây sẽ là hành trang cần thiết cho bạn. Có mục tiêu và sự chuẩn bị, mọi khó khăn đều trở nên đơn giản hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay