6 mẹo đa dạng hóa danh mục đầu tư sinh lời hiệu quả

6 mẹo đa dạng hóa danh mục đầu tư sinh lời hiệu quả

“Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ” Warren Buffett

Đa dạng hóa danh mục đầu tư sinh lời nghĩa là bạn bỏ vốn vào nhiều lĩnh vực khác nhau với mục đích sinh lời hiệu quả. Đồng thời giúp quản lý và hạn chế mức độ rủi ro đầu tư.

Thông thường, để đa dạng hóa đầu tư bạn cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng, không hấp tấp, vội vàng. Bởi khi xác định sai hướng, xác suất thua lỗ của bạn là rất cao.

Nhật Nam gợi ý cho bạn 6 mẹo đa dạng hóa danh mục đầu tư sinh lời hiệu quả:


1. Phân bổ nguồn vốn vào nhiều lĩnh vực

Đa dạng nguồn vốn giúp sinh lời hiệu quả, hạn chế rủi ro đầu tư
Đa dạng nguồn vốn giúp sinh lời hiệu quả, hạn chế rủi ro đầu tư

Sẽ không khôn ngoan nếu bạn dồn hết số vốn đang có vào một khoản đầu tư nhất định. Bạn nên phân chia nguồn vốn vào nhiều lĩnh vực mà bạn đã tìm hiểu. Điều này sẽ giúp bạn có được mức sinh lời ổn định, rủi ro cũng được giảm thiểu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đầu tư quá nhiều khoản. Bởi nó khó kiểm soát, vả lại số vốn ít lại dàn trải nhiều nơi nên lợi nhuận mang về là không cao.

2. Đầu tư sinh lời với hình thức góp vốn

Hình thức đầu tư đang được ưa chuộng vì mang lại hiệu quả lợi nhuận cao
Hình thức đầu tư đang được ưa chuộng vì mang lại hiệu quả lợi nhuận cao

Bên cạnh đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu thì góp vốn kinh doanh cũng là ý tưởng hay để bạn đầu tư sinh lời. Với hình thức đầu tư này, bạn góp vốn, công ty sẽ kinh doanh và mang lời về cho bạn. Bạn không mất thời gian hay công sức mà vẫn có lãi mang về. Một gợi ý dành cho bạn là công ty BĐS Nhật Nam lợi nhuận 7%/tháng.

3. Tái đầu tư hoặc tăng vốn đầu tư nếu có lợi nhuận cao

Ở những hạng mục đầu tư mang đến hiệu quả cao, bạn nên tiếp tục gia tăng nguồn vốn hoặc tái đầu tư để tăng khoản lợi nhuận. Trong những trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng số vốn ở danh mục không đạt hiệu quả để bổ sung vào khoản mang đến giá trị cho bạn.

4. Nên biết khi nào nên rút vốn
Rút vốn nếu cảm thấy khoản đầu tư không hiệu quả
Rút vốn nếu cảm thấy khoản đầu tư không hiệu quả

Đầu tư sáng suốt là biết khi nào nên tiếp tục khi nào nên rút vốn. Hãy luôn cập nhật các khoản đầu tư và theo dõi mọi thay đổi của thị trường. Bên cạnh đó, bạn phải nắm được quá trình kinh doanh các doanh nghiệp mà bạn đã “rót tiền” vào. Có vậy, bạn mới biết được đâu là thời điểm hợp lý để kịp thời bán hay chuyển sang khoản đầu tư khác. Đầu tư thông minh là biết lúc nào nên dừng, lúc nào nên tiếp tục. Đầu tư phải dùng lý trí thay vì để cảm xúc chi phối.

5. Tìm hiểu, theo dõi các khoản phí đầu tư

Có những nơi đầu tư cần trả các khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ các khoản chi đó sử dụng cho việc gì và mang lại lợi ích gì cho bạn hay không. Tìm hiểu, theo dõi các khoản phí giúp bạn bỏ qua những khoản đóng vô bổ không cần thiết.

6. Đa dạng theo mức độ tài chính

Nguồn tài chính quyết định các danh mục đầu tư
Nguồn tài chính quyết định các danh mục đầu tư

Đa dạng danh mục đầu tư phụ thuộc vào khả năng tài chính. Tùy thuộc vào nguồn vốn mà bạn có kế hoạch phân bố hợp lý. Tài chính hạn hẹp thì đầu tư vào những danh mục nhỏ như mua vàng, gửi tiết kiệm. Tài chính lớn có thể phân bổ vào các quỹ đầu tư, mua bất động sản.
Tuy nhiên, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư nên giữ lại cho mình một khoản riêng để phòng trường hợp cần thiết.

Bạn có thể tham khảo kênh đầu tư Nhật Nam

Đầu tư Nhật Nam, bạn có cơ hội sinh lời từ 68%- 120% mà không mất thời gian, công sức cũng không cần am hiểu về thị trường.

☑️ Vốn chỉ từ 20 triệu
☑️ Lợi nhuận cố định không đổi
☑️ Tiền chuyển vào tài khoản mỗi.
☑️ Được rút vốn bất kỳ
☑️ Được tặng BĐS tương đương gói hợp đồng

Fanpage
Nhật Nam Group Sài Gòn. Truy cập tại đây
Nhật Nam Group Hà Nội. Truy cập tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay