Cập nhật bảng giá đất Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2022

Cập nhật giá đất thị xã Sơn Tây Hà Nội năm 2022
Rate this post

Giá đất Sơn Tây Hà Nội mới nhất trong năm 2022 là bao nhiêu? Đất Sơn Tây có đăng tăng giá hay không? Tìm hiểu ngay! Sau thời gian giãn cách xã hội, các nhà đầu tư lại rục rịch đổ về đầu tư các bất động sản giàu tiềm năng. Trong đó thị xã Sơn Tây đang tiếp tục được đề xuất đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông.

Thị trường bất động sản Sơn Tây có tín hiệu sôi động trở lại

Nằm tại phía Tây Hà Nội, thị xã Sơn Tây đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể trong thời gian gần đây. Nơi đây được khai thác hiệu quả và dần lột xác để tiến gần hơn với diện mạo là một đô thị vệ tinh năng động. Nhiều nhà đầu tư đã đánh giá được tiềm năng của khu vực này và nhanh tay nắm bắt nhiều quỹ đất tại đây với kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Giá bán vùng Sơn Tây - Hà Nội gia tăng từ sau tháng 10 trở đi
Giá bán lân cận Hà Nội gia tăng từ sau tháng 10 trở đi

Theo số liệu báo cáo nghiên cứu thị trường mới đây của batdongsan, số lượng người tìm kiếm BĐS khu vực Sơn Tây đã tăng hơn nhiều so với quý III/2021. Mặc dù đang giai đoạn cao điểm của đại dịch covid, thế nhưng sự quan tâm của người dân về bất động sản vẫn chưa hề giảm sút. Không những vậy, việc Hà Nội thực hiện tốt công tác chống dịch đã giúp nền kinh tế ổn định hơn, tạo động lực giúp thị trường bất động sản nóng trở lại.

Để biết được tiềm năng phát triển của thị xã Sơn Tây Hà Nội, bạn cần nghiên cứu kỹ về vị trí địa lý của khu vực này, hãy cùng chúng tôi đón đọc bài viết: Thị xã Sơn Tây thuộc huyện nào và cách Hà Nội bao nhiêu km? Tiềm năng phát triển của BĐS Sơn Tây ra sao? ngay nhé.

Nhà đất Sơn Tây “phất lên” với nhiều tiềm năng bất động sản

Nằm tại phía Tây Hà Nội, thị xã Sơn Tây đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể trong thời gian gần đây. Nơi đây được khai thác hiệu quả và dần lột xác để tiến gần hơn với diện mạo là một đô thị vệ tinh năng động. Nhiều nhà đầu tư đã đánh giá được tiềm năng của khu vực này và nhanh tay nắm bắt nhiều quỹ đất tại đây với kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Thị xã Sơn Tây hoàn thiện hơn từng ngày

 Nằm tại vị trí cửa ngõ phía Tây Hà Nội cách 40km, thị xã Sơn Tây sở hữu vị trí địa lý quan trọng:

  • Về phía Tây tiếp giáp với Phú Thọ
  • Về phía Bắc tiếp giáp với Vĩnh Phúc
  • Về phía Nam tiếp giáp với Hòa Bình

Thị xã Sơn Tây được định hướng là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô; là đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch và nghỉ dưỡng. Hưởng trọn “làn sóng” đầu tư tại thị trường bất động sản Sơn Tây, nhanh chóng hòa mình với những bước tiến thay đổi rõ rệt. Nhiều dự án về cơ sở hạ tầng đã được đầu tư mạnh mẽ tại Sơn Tây, khiến nơi này ngày càng hoàn thiện, thích hợp để trở thành tâm điểm bất động sản của nhiều nhà đầu tư. 

Đầu tiên phải kể đến là hệ thống giao thông đang được chú trọng và đổi mới nhanh chóng. Mạng lưới giao thông thuỷ- bộ tại đây tạo nên huyết mạch quan trọng; nối liền với trung tâm Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận khác như: đường Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, đường tỉnh lộ 414, 413, cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng …

Thị xã Sơn Tây được đầu tư về cơ sở hạ tầng

Đặc biệt, nhờ sự quan tâm của chính phủ, cùng quy hoạch đồng bộ nên nhiều dự án đầu tư; xây dựng đổ bộ về địa bàn. Trong 5 năm trở lại, thị xã xây dựng 313 công trình với tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng; đã đưa vào sử dụng 291 công trình, góp phần xây dựng hạ tầng thị xã đồng bộ, hiện đại. Có thể thấy, Sơn Tây ngày càng được hội nhập, hội tụ tinh hoa; vươn mình tiến tới phát triển thị xã Sơn Tây trở thành đô thị xanh, giàu đẹp, văn minh.

Cơ sở hạ tầng của thị xã Sơn Tây được đầu tư hoàn thiện từng ngày
Cơ sở hạ tầng của thị xã Sơn Tây được đầu tư hoàn thiện từng ngày

Sơn Tây hội tụ nhiều tiềm năng phát triển ngành du lịch

Thị xã Sơn Tây được mệnh danh là vùng đất Xứ Đoài với 226 di tích lịch sử văn hóa; hàng loạt các công trình tôn giáo; cơ sở thờ tự tín ngưỡng thờ tự, di tích lưu niệm cách mạng, kháng chiến vô cùng phong phú, đa dạng. Trong đó phải kể đến như: khu bảo tồn Thành cổ Sơn Tây, Làng cổ Đường Lâm, hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô… Vậy nên, Sơn Tây đã định hướng phát triển kinh tế gắn liền với khai thác du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tín ngưỡng; coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Vùng đất Xứ Đoài mang trong mình giá trị trân quý về truyền thống văn hóa. Sơn Tây sở hữu hệ thống cổ vật, di vật, thư tịch bên trong các di tích cũng rất đa dạng, phong phú. Đây chính là nguồn tư liệu quý phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học; là điểm thu hút lượng du khách thập phương về tìm hiểu, tham quan. Bên cạnh đó, Sơn Tây còn lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể phong phú; độc đáo với 65 lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Trong đó lớn nhất là lễ hội đền được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. 

Đây sẽ là tiền đề quan trọng, tạo nên “sức hút” đặc trưng; góp phần phát triển ngành du lịch; xây dựng Sơn Tây sớm trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật phía Tây Bắc của Thủ đô.

Sơn Tây trở thành lựa chọn đầu tư đáp ứng mọi nhu cầu chất lượng cuộc sống

Xu hướng chuyển dịch nhu cầu về sống thoát khỏi khói bụi ô nhiễm nơi thành thị; tìm đến vùng đất mới hưởng thụ một cuộc sống thanh khiết thực thụ đang dần trở thành xu hướng của các bậc thượng lưu Việt Nam. Trong khi đó, Sơn Tây không chỉ được biết đến là một đô thị cổ với bề dày văn hóa lịch sử, mà nơi đây còn nắm giữ tiềm năng “vàng” khi đất đai dồi dào và cảnh quan cũng được thiên nhiên ưu ái rất nhiều. Vậy nên, rất nhiều cư dân trí thức đã lựa chọn đầu tư; tìm cho mình một chốn an cư ngoại thành đáp ứng mọi nhu cầu chất lượng của cuộc sống.

Sơn Tây trở thành lựa chọn mua bán bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm năm 2022
Sơn Tây trở thành lựa chọn mua bán bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm năm 2022

Sở hữu nhiều động lực phát triển trong tương lai

Mặt khác, thay vì cuốn theo những “cơn sốt” đất, đầu tư vào những mảnh đất đắt đỏ khu vực trung tâm, nhiều nhà đầu tư đã quyết định chuyển hướng khai phá những thị trường mới ở vùng ngoại thành. Tất cả đã tạo nên bước đệm quan trọng; góp phần khơi dậy làn sóng bất động sản Sơn Tây thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đổ bộ. Cùng với “sắc màu mới” đang thay đổi từng ngày về cơ sở hạ tầng, tiện ích khu vực; Thị xã Sơn Tây đang từng bước vươn mình trở thành đô thị hiện đại, năng động. Đồng thời, tạo ra động lực to lớn giúp thị trường bất động sản Sơn Tây “nổi sóng” và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Biểu đồ dự đoán tăng trưởng giá đất thị xã Sơn Tây Hà Nội 2022-2030

Bảng giá đất thị xã Sơn Tây Hà Nội ở thời điểm hiện tại đã tăng bình quân khoảng 15% so với giai đoạn năm 2014 – 2019. Chỉ riêng mức giá đất nông nghiệp là vẫn được giữ nguyên. Tại các huyện và thị xã Sơn Tây, bảng giá đất ở tăng bình quân 15% đối với các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường thuộc địa phận thị trấn; tăng bình quân 12% đối với các tuyến đường tỉnh lộ, đường trục chính thuộc địa phận các xã; điều chỉnh tăng bình quân 10% đối với các tuyến đường còn lại và đường trong khu dân cư nông thôn.

Đối với đất thương mại, dịch vụ ở các huyện và thị xã điều chỉnh tăng bình quân 10 – 15%; bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ thì giữ nguyên,…

Dưới đây là Biểu đồ dự đoán giá đất Sơn Tây Hà Nội giai đoạn 2020 – 2030 mà bạn có thể tham khảo:

Biểu đồ dự đoán giá đất Sơn Tây Hà Nội giai đoạn 2020 – 2030

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Cần bao nhiêu tiền để mua nhà tại Hà Nội năm 2022?

Xác định Sơn Tây chính là vị trí chiến lược của TP.Hà Nội vì tiếp giáp với rất nhiều tỉnh. Được xem là ngã tư của Hà Nội, đầu cầu để kết nối với các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình đây. Đó là lý do sắp tới Sơn Tây đã được đề xuất  được lên thành phố, cho nên giá bất động sản nơi đây chắc chắn có cơ hội tăng trưởng nhiều lần tại nhiều vị trí chiến lược quan trọng. Điển hình như khu biệt thự Nhật Nam đang ở trung tâm tiếp giáp của thị xã Sơn Tây hiện tại chuẩn bị lên thành phố Sơn Tây sắp tới.

Kết luận

Thông qua bài viết này, giờ đây, bạn đã biết được giá nhà đất thị xã Sơn Tây Hà Nội trong năm 2022 cũng như tiềm năng phát triển của khu vực này ra sao. Bạn có thể thấy được rằng, thị xã Sơn Tây hiện đang trở thành khu vực đầu tư nóng bóng được nhiều người yêu thích. Chính vì thế, những dự án BĐS tại khu vực này luôn được các nhà đầu tư chú ý, một trong số đó có thể kể đến dự án biệt thự cao cấp Nhật Nam. Để tìm hiểu rõ hơn về dự án này, hãy theo chân chúng tôi ghé thăm các bài viết sau: