Bất động sản Sơn Tây Hà Nội nóng dần, biệt thự cao cấp Nhật Nam trở thành điểm sáng

Phân khúc bất động sản tại Sơn Tây Hà Nội

Khoảng chừng 2-3 năm ngoái, dù nằm trong quy hoạch thành phố vệ tinh của Hà Nội & ghi nhận không ít dự án được triển khai, bất động sản khu vực Sơn Tây vẫn chưa thể “sốt” như hy vọng của rất nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng bây giờ, bất chấp tác động của dịch Covid-19, sản phẩm nhà đất (chủ yếu là đất nền, biệt thự) Thành cổ đang có sức hút mạnh mẽ với giới buôn bán địa ốc. Trong số ấy khu biệt thự Nhật Nam với đầy đủ tiện ích dân sinh đã đáp ứng được hy vọng của những nhà đầu tư.

Thu hút nhờ khả năng sinh lời

Theo kinh nghiệm của một số nhà đầu tư đặc biệt quan tâm tới thị trường BĐS Hà Nội, khu vực Sơn Tây nhiều năm qua vẫn tại tình trạng “mua để ở thì hợp lý hơn đầu tư” vì mức độ tăng giá không đáng kể. Riêng chỉ một vài căn mặt đường, địa điểm đẹp (thuộc dự án) thì mới có thể tăng nhẹ một hai giá (1-2 triệu đồng).

Thậm chí, có rất nhiều dự án ôm trọn khu vực xung quanh nhưng lại không tạo ra được ảnh hưởng tích cực. Thực tế đó đã được chứng minh trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021, lúc giá đất ở một số nơi chỉ 12-14 triệu đồng/m2 nhưng giá của những khu đô thị xung quanh lại đạt tới mức hơn 20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, từ cuối 2020, đặc biệt là từ đầu năm 2021 tới bây giờ , diễn biến giá đất đai tại rất nhiều nơi như Hòa Lạc, Thạch Thất hoặc điển hình như Sơn Tây đã thay đổi chóng mặt.

Bất động sản Sơn Tây - Hà Nội đã tăng giá chóng mặt
Bất động sản Sơn Tây – Hà Nội đã tăng giá chóng mặt

Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs), đang có sự xuất hiện sự di chuyển đầu tư từ các lĩnh vực kinh tế khác sang BĐS, làm tăng lực cầu đầu tư trong thời gian ngắn. Điều đó đã làm thị trường BĐS tăng cao lên ở một vài khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên quận.

Giới thạo tin nhận định rằng, đánh giá trên là có cơ sở khi Sơn Tây vừa mới đây tiếp tục được lãnh đạo chính quyền kiến nghị đến Hà Nội về việc cho phép nghiên cứu thành lập TP Sơn Tây trực thuộc TP Hà Nội trên cơ sở quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc và quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây; liên tiếp triển khai công trình đầu tư xây dựng đường Hoàng Quốc Việt kéo dài qua huyện Đan Phượng & huyện Phúc Thọ…

Đáng chú ý, đối với phân khúc nhà thổ cư, VARs nhận định đó là món ăn ưa thích của các người đầu tư Hà Nội nhờ sự hiếm hoi. Thêm vào đó với ấyđấy, là yếu tố quy hoạch (thường kéo theo sự đầu tư, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông, điện nước… Do vậy, mặc dù tác động bởi bệnh dịch lây lan nhưng nhiều dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng tốt đã tăng giá mạnh (tăng khoảng 5% đối với năm 2019).

Để minh chứng cho nhận định này, VARs đã đưa ra khảo sá cho biết thêm việc đô thị hóa mạnh những vùng Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức,… đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên tới mức 25-30 triệu đồng/m2, tăng lên mức 50% so với năm 2019. Các khu vực như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng lên mức 20-30% so với năm 2019.

Chọn mặt gửi vàng

TS. Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS nhà đất Việt Nam cho biết, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh lây lan, giá cả nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng, biểu hiện rõ nhất qua thống kê khối lượng giao dịch năm 2020 ở Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến giá bất động sản nhà đất tăng xuyên mùa dịch.

Với đà tăng như trên, dự báo trong năm 2022, biến động về biên độ giá bán các sản phẩm bất động sản nhà đất trên thị trường Hà Nội nói chung, khu vực Sơn Tây nói riêng sẽ gia tăng khoảng 10% đối với năm 2020.

Tuy vậy, để đi tới thành công (lợi nhuận bền vững) từ hoạt động đầu tư bất động sản nhà đất, đặc biệt là tại các khu vực còn giàu dư địa như Sơn Tây, yêu cầu sự tỉnh táo, khôn ngoan lựa chọn của từng cá nhân đối với những cổ đông, công ty phát triển địa ốc.

Trong những đích tới ưu tiên của giới đầu tư nhỏ lẻ rất nhiều tháng qua, có thể kể đến thương hiệu Nhật Nam Group với ưu thế sở hữu quỹ đất nằm trải dài nhiều địa phương (Đắk Lắk, Tây Ninh, Phú Quốc, Hà Nội…).

  Nhật Nam Group sở hữu quỹ đất nằm trải dài nhiều địa phương
Nhật Nam Group sở hữu quỹ đất nằm trải dài nhiều địa phương

Mới nhất, trong các các dự án tiêu điểm mà Nhật Nam bung ra thị trường, là khu biệt thự bất động sản Nhật Nam (quy mô hơn 16.000 mét vuông xây dựng tại Phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây). Sự kiện công bố dự án 39 căn biệt thự tại Sơn Tây – Hà Nội một lần nữa khẳng định sự lớn mạnh vượt trội của doanh nghiệp Công ty Bất Động Sản Nhật Nam. Nhất là trong khi đại dịch Covid-19 đang trở lại làm tác động rất lớn đến sự tăng trưởng kinh tế, cộng đồng chung trên toàn đất nước.

Vị trí dự án  39 căn biệt thự tại Sơn Tây - Hà Nội của Nhật Nam Group
Vị trí dự án 39 căn biệt thự tại Sơn Tây – Hà Nội của Nhật Nam Group

Đại diện Bất Động Sản Nhật Nam cho biết: “Khu biệt thự có vị trí vị trí trung tâm đắc địa, có cảnh quan thiên nhiên, tiện ích vượt trội, cùng với thiết kế rất đặc sắc, hứa hẹn sẽ mang tới giá trị sinh lời cao cho người đầu tư”.

Đặc biệt, bây giờ pháp lý cho khu biệt thự được hoàn thiện đầy đủ (Nhật Nam công bố sổ hồng riêng cho mỗi căn), rõ ràng càng khiến giới đầu tư quan tâm hơn lúc nào hết.

Đón sóng giá đất ngày càng tăng ngay trong năm, an toàn đầu tư tài chính & linh hoạt, chính là nguyên nhân khiến dự án biệt thự Nhật Nam nói riêng và các dự án mà công ty này sẵn sàng quảng bá ra thị trường, mang lại cơ hội cho các người đầu tư, ngày càng đặc biệt hấp dẫn.