Bất động sản và 5 lý do nên đầu tư vào lĩnh vực này

Bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư có tiềm năng vượt trội. Vì thế thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đây được xem là phân khúc có giá trị đầu tư cao trong các loại đầu tư. Vậy lý do là gì mà các nhà đầu tư lựa chọn tham gia loại hình này thay vì các loại hình khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đánh giá tiềm năng bất động sản

Cuộc sống ngày càng phát triển, xã hội ngày càng hiện đại và dân số ngày càng tăng thế nhưng đất thì không. Đó cũng chính là lý do mà giá trị đất luôn có giá trị. Về lâu dài, đầu tư loại hình này sẽ sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cần vốn lớn và có nhiều phân khúc khác nhau. Tìm hiểu thị trường, căn cứ vào tài chính mà đổ vốn hợp lý.

Lý do nên đầu tư bất động sản

Thị trường đầu tư ổn định

Trong đầu tư quan trọng nhất là lãi suất. Tuy nhiên, thị trường nhiều biến động sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận mang lại. Đầu tư vàng, chứng khoán hay bitcoin khi biến động sẽ bán vội bán tháo dẫn đến thua lỗ. Trong khi đó, bất động sản dù thị trường biến động bạn cũng không cần bán gấp để thu hồi vốn. Cứ để đó qua khủng hoảng, mọi thứ ổn định, giá trị của nó vẫn không đổi, thậm chí là gia tăng. Vì mọi thứ có thể đều tăng nhưng đất thì không thể.

lý do đầu tư bất động sản
Thị trường ổn định giúp sinh lời hiệu quả, hạn chế sự rủi ro

Thực tế đã chỉ ra rằng giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian. Trong khi đó, các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường và không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy. Đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường. Họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra

Tốc độ mất giá của tiền

Tốc độ mất giá của đồng tiền diễn ra nhanh chóng và thường xuyên. Cùng một tô phở lúc trước chỉ 20.000Đ nhưng về sau bạn phải trả 30.000Đ mới mua được tô phở. Thế nhưng, giá trị thực của đồng tiền thì không đổi.

Lý do nên đầu tư bất động sản
Tốc độ mất giá của đồng tiền luôn diễn ra thường xuyên và nhanh chóng

Bất động sản luôn có xu hướng tăng. Thời gian càng dài, càng có giá trị đặc biệt là những nơi có vị trí đẹp. Một lô đất thời điểm hiện tại có thể là 1 tỷ nhưng năm sau có khi lại 1,5 tỷ cũng là chuyện dễ hiểu. Tóm lại, đầu tư bất động sản về lâu dài luôn mang lại hiệu quả tốt và an toàn so với những kênh đầu tư khác.

Xem thêm: Thị trường BĐS – “Miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư

Đa dạng loại hình đầu tư

So với các kênh đầu tư vàng, chứng khoán, bitcoin thì đầu tư bđs đa dạng về loại hình. Căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng là những phân khúc nào trong lĩnh vực đầu tư này. Ngoài ra còn có những loại hình khác chưa thật sự phổ biến như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê… Bạn cứ dựa vào nguồn vốn mà sở trường bản thân mà lựa chọn loại hình thích hợp.

Vẫn có tài sản dù túi không có tiền

Tình trạng chôn vốn vào các kênh đầu khác vẫn thường xuyên xảy ra. Trong quá trình đầu tư vì chưa phải là thời điểm bán ra nên bạn cứ để vốn mình bị chôn mà không làm được gì ngoài việc chờ đợi. Thế nhưng, đầu tư BĐS bạn sẽ có trong tay BĐS. Bạn có thể dùng nó để thế chấp mua thêm tài sản khác mà vẫn giữ và sử dụng BĐS đó. Chưa kể, nếu bạn thiếu vốn thì vẫn nhận được sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Bởi hiện tại các tổ chức tài chính đều giúp đỡ giải ngân kịp thời cho những giao dịch bất động sản thiếu tiền. Đây là công cụ mạnh mà không ít người đầu tư ít tiền mà vẫn sở hữu nhiều bất động sản tiềm năng.

lý do đầu tư bất động sản
Bất động sản giúp bạn luôn có tài sản trong tay dù không có tiền trong túi

Muốn kiếm được nhiều tiền phải đầu tư vào nơi nhiều tiền

Tư duy là điều vô cùng quan trọng khi tham gia đầu tư. Bạn muốn sinh lời thu về lợi nhuận cao bạn phải tìm nơi đầu tư lớn. Đầu tư BĐS luôn mang lại giá trị lớn phải từ hàng trăm đến hàng tỉ đồng. Đó cũng là lý do mà nhiều người có tài chính tốt đổ xô vào BĐS. Bỏ tiết kiệm sau vài năm bạn mới có thể sinh lời 200-300 triệu nhưng ở BĐS chỉ cần một giao dịch thành công bạn đã có số tiền ấy trong tay. Và đây cũng là sự khác biệt về mặt thành quả giữa đầu tư BĐS so với những kênh đầu tư khác.

Bất động sản không đổi và luôn tăng chính vì thế sẽ luôn mang lại lợi nhuận hơn cả sự mong đợi. Đầu tư BĐS một cách thông mình và có kế hoạch sẽ giúp bạn giàu lên trông thấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay