Bật mí các kênh đầu tư sinh lời vượt trội

 

Đầu tư để mang lại nguồn thu nhập nhàn rỗi nhưng vẫn an tâm cho nhà đầu tư. Hãy phân tích xem mỗi kênh đầu tư sinh lời sau đây sẽ có những ưu- nhược điểm nào mà nhà đầu tư quan tâm đến.

Kênh đầu tư vàng – Kênh đầu tư sinh lời dễ tiếp cận

Kênh đầu tư vàng
Kênh đầu tư vàng

Đây là kênh đầu tư phổ biến phù hợp với những người có xu hướng “ăn chắc mặc bền”. Đầu tư vàng được nhiều người chú ý vì truyền thống tích trữ cho tương lai. Đến khi giá vàng tăng cao hay có nhu cầu về tiền mặt ngay lập tức thì bán ra. Nhìn chung thì đầu tư vàng khá an toàn vì luôn có xu hướng sẽ tăng trong tương lai. Tuy nhiên để lựa chọn vàng là kênh đầu tư sinh lời, ta cần xem xét ưu và khuyết để ra quyết định.

Ưu điểm:

 • Nguồn vốn linh động, dễ mua đi bán lại: Chỉ với một số tiền không quá lớn, bạn có thể tích trữ vàng một cách nhanh chóng và dễ dàng bán ra khi giá vàng cao lên.
 • Là một công cụ phòng thủ lạm phát, giữ được giá trị trong thời gian dài hạn: Vàng được xem là tài sản có giá trị lâu dài, dễ mua vào và bán ra.

Nhược điểm: 

 • Lãi suất không cao, phụ thuộc vào giá: Phải nắm bắt được chu kỳ lên xuống của giá vàng để có thể bán ra với số tiền cao nhất. Tuy nhiên thị trường biến động hàng ngày và liên tục khiến người mua khó theo dõi.
 • Tính an toan lưu trữ không cao: vì là tài sản hữu hình nên vàng có tính tích trữ và bảo mật không cao.

Có thể bạn quan tâm: Kênh đầu tư tài chính xu hướng mới hiện nay.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm Ngân hàng
Kênh đầu tư gửi tiết kiệm

Kênh đầu tư này không mang lại lãi suất cao cho nhà đầu tư. Lợi nhuận nhận được vào khoảng từ 6-8%/ 1 năm. Tuy vậy nhiều người vẫn lựa chọn kênh đầu tư này vì họ chọn sự an toàn trong việc lưu trữ tài sản của mình.

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao, phù hợp với nhu cầu tài chính ngắn hạn: bạn có thể rút tiền trong trường hợp cần thiết nhanh chóng.
 • Rủi ro thấp, lãi suất ổn định: Mỗi một ngân hàng đều có một mức lãi suất cố định và bạn sẽ được nhận theo kỳ, không sợ lỗ vốn.

Nhược điểm:

 • Lợi nhuận không cao: Kênh đầu tư này mang đến lợi nhuận không cao so với các kênh đầu tư khác.
 • Lạm phát cao: Với lợi nhuận nhận được từ đây thì không đủ để bù đắp vào khoảng lạm phát đang diễn ra liên tục trên thị trường.

Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán
Kênh đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư chứng khoán giúp nhà đầu tư có nhiều triển vọng phát triển nhất. Chỉ với số tiền nhỏ là bạn đã có thể tham gia vào thị trường này để thu về lợi nhuận.

Ưu điểm:

 • Số vốn nhỏ: Không cần số tiền quá lớn để bạn có thể bắt đầu đầu tư.
 • Tính thanh khoản cao:  bạn có thể chuyển đổi thành tiền nếu bạn muốn.

Nhược điểm: 

 • Cần có chuyên môn cao: Kênh đầu tư chứng khoán không phải ai cũng dễ dàng tham gia. Để có thể thành công trong thị trường này đòi hỏi bạn phải trang bị 1 nền tảng kiến thức lớn. 
 • Thị trường nhiều biến động, nhiều rủi ro: Sàn chứng khoán với biến động lên xuống thất thường. Rất nhiều nhà đầu tư đã thất bại vì không dự tính đc rủi ro của nó.

Đầu tư Bất động sản

Kênh đầu tư Bất động sản
Kênh đầu tư Bất động sản

Đây là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng đầu tư vào kênh này.

Ưu điểm:

 • Sinh lợi cao: Bất động sản là kênh đầu tư có thể nói mang lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư. Khi bán ra đúng thời điểm, nhà đầu tư sẽ nhận lại rất nhiều so với họ nghĩ.
 • Hình thức đầu tư đa dạng: Bất động sản bao gồm cả đất nền, nhà ở, chung cư, biệt thự,…

Nhược điểm:

 • Tính thanh khoản thấp: Bạn không thể mua và bán ngay lập tức, giá bán sẽ không tăng tức thời. Điều đó cho thấy đây là kênh đầu tư mà bạn phải theo lâu dài.
 • Thị trường nhiều biến động: Đến một khoảng thời gian thị trường bất động sản có biến động rất lớn và có thể đóng băng làm nhà đầu tư không thể mua bán được.

Kênh đầu tư Nhật Nam

Kênh đầu tư Nhật Nam
Kênh đầu tư Nhật Nam

Đây là hình thức đầu tư có thể xem là mới với các nhà đầu tư. Nhật Nam thông qua hình thức các gói đầu tư, chia sẻ lợi nhuận đến khách hàng.

Ưu điểm:

 • Hợp đồng pháp lý rõ ràng: Được biên soạn bởi trung tâm trọng tài thương mại Luật Gia Việt Nam.
 • Lợi nhuận đảm bảo mỗi ngày: Tiền của bạn sẽ được Nhật Nam chuyển vào thẻ ATM đều đặn hàng ngày.
 • Nguồn thu nhập thụ động an toàn: Đây được xem là kênh đầu tư mà mọi người đều có thể tham gia. Bạn không cần phải tham gia vào hoạt động kinh doanh nào của doanh nghiệp. Mọi hoạt động đều được các chuyên gia hỗ trợ và đảm bảo.

Nhược điểm:

 • Là hình thức đầu tư tuy có nhiều ưu điểm, song Nhật Nam chưa thực sự được biết đến quá nhiều khiến nhà đầu tư chưa cảm thấy thật sự yên tâm.

Nhật Nam đang ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm. Nếu muốn đầu tư an toàn, lợi nhuận đều đặn, bạn có thể trải nghiệm cùng Nhật Nam ngay bây giờ. Nhật Nam đang dần trở thành kênh đầu tư sinh lời đi theo xu hướng mới trên thị trường.

Liên hệ chúng tôi tại đây nếu bạn cần hỗ trợ miễn phí!

Fanpage: Nhật Nam group Sài Gòn. Truy cập tại đây

                Nhật Nam group Hà Nội. Truy cập tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay