Những cách xác định hướng nhà chi tiết, chính xác nhất 2022

Những cách xác định hướng nhà chi tiết, chính xác nhất 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Cách xác định hướng nhà như thế nào? Bài viết này sẽ cho bạn biết:

  • Cách tính hướng nhà theo tuổi
  • Cách xác định hướng nhà theo tuổi
  • Cách xác định hướng nhà bằng điện thoại
  • Cách xác định hướng nhà trên bản đồ
  • Cách xác định hướng nhà trên sổ đỏ
  • Cách xác định hướng nhà theo la bàn

Thực hiện những cách tính hướng nhà được xem là bước quan trọng nhất trước khi công các công trình nhà ở, chung cư, công ty, biệt thự nghỉ dưỡng, và các sản phẩm liên quan đến bất động sản. Bởi vì hướng nhà  chính là nơi đón nhận luồng gió vào không gian sống trong ngôi nhà. Hướng nhà tốt thì đón nhận luồng gió tốt và ngược lại. Chính vì thế, việc xác định hướng nhà theo phong thủy và đúng phương pháp là vấn đề rất được gia chủ quan tâm, hãy cùng Nhatnamvilla tìm hiểu ngay.

Những cách xác định hướng nhà chuẩn xác

Thông thường trước khi “xuống tiền” mua căn hộ, khách hàng sẽ xem xét, ưu tiên lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy sau đó mới xét đến view thoáng mát hay dựa trên điều kiện tự nhiên (Hướng đón nắng mặt trời, mặt trăng, hướng gió, cây xanh, vật thể xung quanh ngôi nhà). 

Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Sử dụng Bát Trạch có thể nói là cách xác định hướng nhà theo tuổi đơn giản, dễ hiểu và thông dụng nhất hiện nay. Theo đó, tuổi mệnh của mỗi người được chia thành 02 nhóm chính gồm có Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm 04 cung mệnh được chia theo cách xác định hướng nhà theo tuổi như sau

  • Đông tứ mệnh có 4 cung: Khảm, Chấn,  Ly, Tốn
  • Tây tứ mệnh có 4 cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn

Bên cạnh đó, cách tính hướng nhà theo tuổi cũng được chia làm 02 nhóm chính:

  • Đông tứ trạch bao gồm 04 hướng: Chính Đông, chính Nam, Đông Nam và Bắc
  • Tây tứ trạch bao gồm 04 hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc
Cách tính hướng nhà theo tuổi bằng la bàn phong thủy
Cách tính hướng nhà theo tuổi bằng la bàn phong thủy

Cách tính hướng nhà theo tuổi của chủ nhà thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Còn lại những chủ nhà có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Có nên ở tầng trên cùng của chung cư không, có nóng hay không?

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng điện thoại

Khi công nghệ đã đạt đến đỉnh cao như ngày nay, cách xác định hướng nhà bằng điện thoại cũng trở nên phổ biến vì khả năng linh động, hoạt động khá hiệu quả dựa trên cảm biến từ trường. Dưới đây là hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng điện thoại, cụ thể là phần mềm la bàn:

Bước 01: Mở ứng dụng La bàn trên điện thoại.

Bước 02: Xem La bàn.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng điện thoại
Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng điện thoại

Đặt phần đầu của điện thoại theo hướng mình cần xem, giữ điện thoại thăng bằng trên mặt phẳng, quay xung quanh để xác định phương hướng: West (W) là hướng Đông, East (E) là hướng Tây,  South (S) là hướng Nam, North (N) là hướng Bắc.

Cách xác định hướng nhà trên bản đồ Google map

Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt hoặc cập nhật app Google Maps lên phiên bản mới nhất từ cửa hàng App Store hoặc Play Store (CH Play). Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành mở ứng dụng và sẽ nhìn thấy biểu tượng hình chiếc la bàn ở phía trên góc phải. Nếu bạn chưa thấy biểu tượng la bàn, thì hãy di chuyển bản đồ bằng cách chạm 02 ngón tay lên màn hình và di chuyển xung quanh.

Cách xác định hướng nhà trên bản đồ nhìn vào kí hiệu N trên Google map
Cách xác định hướng nhà trên bản đồ nhìn vào kí hiệu N trên Google map

Nhìn vào 02 mũi tên ngược chiều nhau trên la bàn, bạn dễ dàng xác định đâu là hướng Bắc và đâu là hướng Nam. Cụ thể, mũi tên màu đỏ luôn luôn chỉ về hướng Bắc. Ngược lại, mũi tên màu xám sẽ chỉ về hướng Nam. 02 hướng còn lại chúng ta sẽ dựa theo chữ N để suy ra cách xác định hướng nhà trên bản đồ Google map một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất..

Cách xác định hướng nhà trên sổ đỏ

Theo cách xác định hướng nhà trên sổ đỏ (hay còn gọi là sổ hồng) đơn giản nhất, bạn cần mở ra trang 3, mục III của sổ đỏ sẽ thấy ký hiệu chữ B có mũi tên ở góc phải sổ sẽ biểu thị cho hướng Bắc, tức phương hướng trên bản vẽ. Từ đó, bạn có thể xác định được 03 hướng còn lại.

Cách xác định hướng nhà trên sổ đỏ nhìn vào mũi tên có kí hiệu chữ B - hướng bắc
Cách xác định hướng nhà trên sổ đỏ nhìn vào mũi tên có kí hiệu chữ B – hướng bắc

Cách xác định hướng nhà trên sổ đỏ được dựa trên hướng mặt tiền tiếp xúc với đường đi. Dựa trên hình ảnh có thể thấy mặt tiền căn nhà tiếp xúc với hẻm nhựa tọa lạc giữa 02 hướng Bắc và Đông. Suy ra, hướng của ngôi nhà chính là hướng Đông Bắc.

>>> Đừng bỏ qua: Khi mua nhà cần làm những thủ tục, giấy tờ gì?

Cách xác định hướng nhà theo la bàn

Trước tiên, để thực hiện cách xác định hướng nhà theo la bàn bạn cần đặt la bàn cố định và ngay ngắn trong lòng bàn tay, để ngang tầm hông sao cho mũi tên in trên tấm nhựa hướng thẳng về phía trước, hai chân dạng nhẹ bằng vai. Giữ tư thế chắc chắn, nếu rung lắc sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo.

Cách xác định hướng nhà theo la bàn là phương pháp truyền thống đem lại hiệu quả tốt nhất
Cách xác định hướng nhà theo la bàn là phương pháp truyền thống đem lại hiệu quả tốt nhất

Tiếp đến hãy xoay la bàn đến khi mũi kim màu xanh trùng khít với ký hiệu bằng chữ N (hướng bắc) trên la bàn. Xem kết quả ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên 01 đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Bạn đo lặp đi lặp lại 03 lần như thế và tính kết quả bằng cách trung bình cộng kết quả của 03 lần đo. Ví dụ: kết quả của 03 lần đo là: 200, 197, 203 độ thì kết quả đo cuối cùng thu được là: ( 200 + 197 + 203)/ 3 = 200 độ.

Lưu ý: sai số giữa 03 lần đo không được lớn hơn 15 độ, nếu vượt quá thì bạn cần phải tiến hành đo thêm lần nữa.

Cách xác định hướng nhà – bất động sản là việc rất quan trọng và cần ưu tiên đối trước khi quyết định thực hiện giao dịch, điều này giúp cho gia chủ nâng cao vượng khí cho cung tài lộc, cũng như hạn chế những vận rủi trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết một vài cách xem hướng nhà chính xác. Chúc bạn thành công.

>>> Bài viết liên quan: Khi nào nên mua nhà? Có nên mua nhà bây giờ không?