Có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời cao, tránh lạm phát năm 2022?

Có 2 tỷ nên đầu tư kinh doanh gì?
5/5 - (5 bình chọn)

Có 2 tỷ nên đầu tư kinh doanh gì để sinh lời cao? Năm 2022 nên làm gì với 2 tỷ để đồng tiền không bị mất giá bởi làm phát? Từ trước đến nay, việc lựa chọn đầu tư gì hiệu quả vẫn luôn là điều nhiều người thắc mắc. Sau đây, hãy cùng nhatnamvilla.com tìm hiểu ngay về những ý tưởng đầu tư tối ưu với 2 tỷ trong bài viết bên dưới nhé.

Có 2 tỷ đồng trong tay, nên mua nhà hay đầu tư?

Mua nhà có thể được xem là hình thức đầu tư đầu tiên được nhiều người lựa chọn khi có 2 tỷ trong tay. Bạn có thể mua nhà để ở, cho thuê hoặc bán lại. Như vậy, hình thức mua nhà cũng khá linh hoạt. 

Mặt khác, các hình thức đầu tư với 2 tỷ đồng hiện nay cũng khá đa dạng. Với nhiều mức rủi ro khác nhau, bạn có thể hưởng được mức lợi nhuận lớn nhỏ khác biệt. Việc của bạn là có dám đánh đổi để lựa chọn phương án đầu tư có mức sinh lợi nhuận cao hay không. Không ít trường hợp, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm đã nâng mức vốn 2 tỷ đồng ban đầu của mình lên hàng nghìn tỷ đồng nhờ vào những phương án đầu tư đầy rủi ro. 

Có 2 tỷ đồng trong tay, nên mua nhà hay đầu tư?
Có 2 tỷ đồng trong tay, nên mua nhà hay đầu tư?

Bởi thế, giữa mua nhà và đầu tư vào một ý tưởng kinh doanh nào đó. Thì có vẻ, mua nhà sẽ là giải pháp khá an toàn với mức lợi nhuận ổn định (nếu biết cách khai thác). Thế nhưng, việc đầu tư sẽ khiến mức lợi nhuận của bạn “bứt phá” nhanh chóng, giúp bạn trở thành tỷ phú với số vốn 2 tỷ đồng.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì thì “hái ra tiền” dễ dàng?

Đầu tư trái phiếu – Có 2 tỷ nên đầu tư gì?

Có 2 tỷ đồng trong tay thì nên làm gì? Đầu tư trái phiếu chính là một trong những lựa chọn tiềm năng được yêu thích nhất. 

Bản chất trái phiếu là hình thức huy động vốn của các công ty khi muốn mở rộng sản xuất kinh doanh. Mua trái phiếu tức là bạn đang cho doanh nghiệp vay vốn. Đến ngày đáo hạn trái phiếu, doanh nghiệp sẽ trả lại vốn và lãi như cam kết. Nhà đầu tư sẽ hưởng được mức thanh khoản cao và ổn định. Số tiền lãi sẽ không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty đó. Bởi thế, phương án kinh doanh này sẽ khá an toàn, giúp các nhà đầu tư an tâm, ít phải suy nghĩ nhiều.

Đầu tư chứng khoán – Câu trả lời cho câu hỏi nên làm gì với 2 tỷ đồng

Chứng khoán đã trở thành một kênh đầu tư tiền tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư trẻ. Dù sở hữu số vốn lớn đến nhỏ, bạn đều có thể đầu tư các loại chứng khoán có mệnh giá khác nhau. Giá các chứng khoán có thể tăng giảm trong ngày. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ biết được “phi vụ” đầu tư của mình đang lãi hay lỗ rồi. 

Với mức độ sinh lời dễ dàng như vậy, chứng khoán cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Nếu bạn bán chậm trễ, bạn có thể không thu được lợi nhuận gì, thậm chí là lỗ. Do đó, với phương án đầu tư này, bạn cần phải cần có kiến thức về chứng khoán, cách phân tích, sự nhanh nhạy và khả năng ra quyết định. Như vậy, bạn mới có thể kiếm được nhiều lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Lựa chọn đầu tư với 2 tỷ được nhiều người lựa chọn

Có 2 tỷ đồng, nên đầu tư gì vào thời điểm này? Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng – phương án đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Với mức lãi suất dao động từ 5 – 7%năm, mỗi năm bạn sẽ nhận được mức lãi tầm 100 – 140 triệu/năm. Việc của bạn chỉ là gửi số tiền 2 tỷ đồng vào ngân hàng và “quên lãng” chúng đi. Sau 1 năm, bạn sẽ nhận được cả gốc và lãi mà “không cần phải làm gì”. Như vậy, nếu bạn không am hiểu nhiều về các kiến thức đầu tư, gửi tiền tiết kiệm sẽ an toàn cho bạn đấy.

Đầu tư gì với 2 tỷ đồng? Gửi tiết kiệm ngân hàng
Đầu tư gì với 2 tỷ đồng? Gửi tiết kiệm ngân hàng

Để thu về lợi nhuận cao, bạn nên chọn các ngân hàng có lãi suất cao và uy tín. Thế nhưng bạn đừng gửi tiền vào những ngân hàng có mức lãi suất cao bất thường. Bởi vì đây có thể là ngân hàng lừa đảo, không đáng tin hoặc nếu không thì sẽ có rủi ro rất cao. Do đó, uy tín vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu, sau đó mới là mức lãi suất bạn nhé.

Đầu tư vàng – Câu trả lời tối ưu khi không biết có 2 tỷ nên làm gì khi lạm phát? 

Đầu tư vàng vẫn luôn là một trong những phương án đầu tư hàng đầu hiện nay. Vàng là kim loại quý hiếm có số lượng hữu hạn. Do đó, tiền thì có thể bị lạm phát nhưng giá trị của vàng thì lại không. Do đó, nếu hiện tại thị trường đang chịu lạm phát cao, bạn lựa chọn vàng để đầu tư.

Lợi nhuận từ việc đầu tư vàng là rất lớn nếu bạn tích trữ vàng số lượng nhiều. Với phương án đầu tư này, bạn cần đợi lúc vàng đang có giá thấp thì mua vào. Sau đó, khi giá tăng lên sẽ bán ra. Với cách làm đơn giản này, bạn đã có thể kiếm được một món hời cho mình cực dễ dàng rồi. 

Tuy nhiên nếu bạn dùng 2 tỷ để mua vàng, bạn cần chọn một công ty uy tín và có doanh thu tài chính tốt. Như vậy, chất lượng vàng bạn mua mới đảm bảo, dòng tiền thu về mới có thể đạt được hiệu quả cao. Vậy nếu có trong tay 2 tỷ đồng, tại sao bạn không thử đầu tư vàng đi nào!

>>> Tìm hiểu thêm: Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng thời điểm này?

Đầu tư cổ phiếu – Có 2 tỷ nên đầu tư gì 2022?

Năm 2022, nếu có 2 tỷ trong tay thì nên làm gì, đầu tư gì? Bạn có từng nghĩ đến? Thế thì tại sao bạn không thử đầu tư cổ phiếu?

Đầu tư cổ phiếu không còn quá xa lạ với chúng ta trong thời gian gần đây. Kênh đầu tư này có tính thanh toán cao cùng thủ tục mua bán đơn giản. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể đầu tư cổ phiếu hiệu quả. Giá cổ phiếu có thể lên xuống bất cứ lúc nào bởi chúng dễ dàng bị tác động bởi bối cảnh kinh tế, tình hình cổ phiếu và chiều nhìn sâu rộng. Do đó, hãy đảm bảo mình luôn giữ cái đầu lạnh để đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư cổ phiếu. Từ đó, bạn mới có thể đầu tư hiệu quả với 2 tỷ dễ dàng được.

Đầu tư bất động sản – Đầu tư gì với 2 tỷ đồng dễ hốt bạc?

Để tránh lạm phát, bạn nên đầu tư gì khi có 2 tỷ trong tay? Câu trả lời sẽ là đầu tư bất động sản.

Cũng như vàng, bất động sản cũng rất ít bị tác động bởi lạm phát. Bởi vì bất động sản là có hạn nên giá trị của chúng thường sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. 

Thực tế, giá bất động sản sẽ chịu ảnh hưởng bởi vị trí của chúng. Mỗi vùng sẽ có giá trị khác nhau, ở thành phố, nơi dân cư đông đúc thì mức giá luôn cao hơn vùng nông thôn, vùng ít cư dân sinh sống. 

Với 2 tỷ trong tay, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư lướt sóng bất động sản, đầu tư chung cư, nhà phố, biệt thự vùng ven, mua bán đất phân lô,… Có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, để giúp bạn có nhiều lợi nhuận khi thực hiện phương án này, bạn cần tìm hiểu ưu điểm nhược của từng loại bất động sản; cộng thêm với kinh nghiệm của bản thân, bạn sẽ giúp việc đầu tư bất động sản trở nên đơn giản hơn hẳn.

Hướng đầu tư mới với 2 tỷ đồng – Kênh đầu tư bất động sản Nhật Nam

Song hành cùng thời đại, những kênh đầu tư tài chính cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn. Nhiều phương thức đầu tư mới được ra đời, thu hút nhiều nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm. Nhờ vậy, không ít nhà đầu tư đã “trở mình” thành công trong thời điểm đại dịch khó khăn này.

Có 2 tỷ nên làm gì 2022? Đầu tư Nhật Nam
Có 2 tỷ nên làm gì 2022? Đầu tư Nhật Nam

Một trong những kênh đầu tư tài chính được ưa chuộng nhất nhì trong thời gian qua có thể kể đến là Nhật Nam. Đây là một kênh đầu tư bất động sản dành cho tất cả mọi người. Từ những nhà đầu tư có vốn ít chỉ tầm 20 triệu đến nhà đầu tư lớn với hàng chục tỷ đồng, bất cứ ai cũng đều có cơ hội, không ai bị bỏ lại đằng sau. 

Vậy kênh đầu tư Nhật Nam có gì tốt? Ưu nhược điểm của kênh đầu tư Nhật Nam ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của kênh đầu tư Nhật Nam

  • Đầu tiên, nhà đầu tư sẽ nhận được mức lãi suất khủng. Đây là mức lãi suất cực cao so với ngân hàng.
  • Phân chia lợi nhuận mỗi ngày qua ATM. Nhà đầu tư không cần chờ đợi sau 24 tháng mới nhận được tiền gốc và lãi của mình, mà có thể nhận được dần dần ngay sau ký hợp đồng.
  • Hợp tác đầu tư an toàn: Hợp đồng hợp tác đầu tư đều có những điều khoản, quy định rõ ràng minh bạch. Được bảo vệ quyền lợi bởi tổ chức pháp luật.
  • Được tặng BĐS, vàng hoặc những phần quà giá trị khác: Nếu bạn đầu tư với gói cao, bạn sẽ nhận được voucher giá trị tương ứng. Mặt khác, trong các dịp đặc biệt, khi bạn đầu tư còn có thể nhận được vàng hoặc các phần quà giá trị khác nữa.
  • Có thể rút vốn bất cứ lúc nào: Khi không muốn hợp tác cùng công ty nữa, nhà đầu tư có thể lấy lại tiền của mình và chấm dứt hoạt động. Điều này hoàn toàn có thể.
  • Là kênh đầu tư uy tín của hàng ngàn nhà đầu tư trên cả nước. Đã có không ít nhà đầu tư đã hoàn tất hợp đồng và tái ký cùng công ty.
  • Tài sản công ty đảm bảo, hoạt động hiệu quả trong nhiều năm qua. Công ty sở hữu nhiều lô đất nền trải dài khắp cả nước cùng với nhiều bất động sản như nhà hàng, khách sạn, karaoke,…. đang hoạt động ổn định. Điều này đảm bảo rằng, công ty Nhật Nam vẫn đang hoạt động và phát triển từng ngày. 

Nhược điểm khi đầu tư vào Nhật Nam

Là một kênh đầu tư tiềm năng phát triển rầm rộ trong thời gian vừa qua. Với mức lãi suất khủng như vậy, không ít người cảm thấy nghi ngờ về độ đáng tin cậy của Nhật Nam. Do thế mà nếu bạn đầu tư vào kênh này, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực từ dư luận và đánh đổi niềm tin của mình đấy.

Lời kết

Đối với mọi người, 2 tỷ đồng là số tiền khá lớn. Chúng ta có thể có nhiều phương án đầu tư với số vốn này. Dựa trên những phương án đầu tư được gợi ý ở trên, có lẽ, bạn đã biết nên đầu tư gì với 2 tỷ đồng rồi. Chúc các bạn đầu tư hiệu quả với mức lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc nhé.

>>> Bài viết liên quan: