Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng thời điểm này?

Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng thời điểm này?
5/5 - (1 bình chọn)

Có nên đầu tư vàng thời điểm này? Đầu tư vàng là gì? Nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm? Đầu tư vàng nên mua loại nào là tốt nhất? Đầu tư vàng như thế nào?

Hiện nay, tình hình kinh tế có nhiều biến động, đặc biệt là hoàn cảnh chiến tranh Nga – Ukraine diễn ra căng thẳng, giá vàng đột ngột leo thang. Giữa lúc này, nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên đầu tư vàng thời điểm này?”. Vậy đầu tư vàng là gìđầu tư vàng như thế nào để sinh lời trong thời buổi kinh tế khó khăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đầu tư vàng là gì? 

Vàng là gì? Vàng là kim loại quý, có giá trị cao và được ưa chuộng làm đồ trang sức, quà tặng rất được phái nữ yêu thích. Bên cạnh đó, vàng được xem là một tài sản sẽ không bị mất giá dù trong tình thế khủng hoảng đến mấy. Thế nên nó được xem là kênh đầu tư an toàn, luôn được số đông lựa chọn khi quyết định khởi nghiệp sinh lời.

Đầu tư vàng là gì?
Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là gì? Đầu tư vàng có nghĩa là mua vàng và dựa vào sự biến động của giá vàng tùy theo thời điểm để thu lợi nhuận hoặc mua bán vàng kiếm lời.

Ngày trước, việc mua bán vàng chỉ diễn ra theo một chiều. Điều này có nghĩa là người mua vàng họ nắm giữ vàng một thời gian đợi đến khi vàng tăng giá thì mới tiến hành bán ra. Từ đó thu lời từ khoảng chênh lệch của giá vàng. Có nên đầu tư vàng thời điểm này hay không và đầu tư vàng như thế nào để mang lại lợi nhuận khả quan?

Hiện nay vàng đã trở thành kênh đầu tư sáng giá và có nhiều hình thức đầu tư hơn như mua vàng miếng tích trữ, đầu tư vàng online, mua vàng trang sức. Bên cạnh đó, bạn có thể đầu tư vào vàng bằng cách mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng hoặc các quỹ trao đổi vàng.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư gì với 50 triệu? Vốn 50 triệu nên làm gì?

Có nên đầu tư vàng thời điểm này không? Nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?

Có nên đầu tư vàng thời điểm này không?

Có nên đầu tư vàng thời điểm này hay không? Vàng là tài sản có giá trị cao đồng thời là tài sản cố định mà Ngân hàng Trung ương nắm giữ. Do đó, vàng luôn luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn dù trong hoàn cảnh nào.

Thị trường vàng phát triển dựa trên quy luật cung cầu. Một khi tình hình kinh tế có biến động, lập tức các nhà đầu tư nhận định giá của chúng sẽ tăng hay giảm trong tương lai. Khi nhu cầu mua vàng tăng cao thì lúc đó giá vàng sẽ tăng theo. Vậy có nên đầu tư vàng thời điểm này hay không? Dưới đây Nhật Nam sẽ phân tích ưu, nhược điểm của kênh đầu tư vàng để các bạn có cái nhìn rõ hơn về kênh đầu tư này.

Ưu điểm

  • Tính thanh khoản: Vàng dễ dàng được chuyển hóa thành tiền ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Có độ phổ biến cao và mang tính thanh khoản.
  • Tính đa dạng hóa: Đầu tư vàng làm đa dạng các kênh đầu tư của bạn. Bên cạnh đó, vàng thường biến động ngược chiều so với thị trường chứng khoán và tiền tệ.
  • Lưu giữ giá trị: Vàng luôn được giữ giá trị qua thời gian, ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không thay đổi gì nhiều. 
  • Vàng là bảo hiểm chống lạm phát: Khi lạm phát xảy ra dẫn đến việc vàng tăng giá. Từ khi vàng được định giá bằng USD, bất cứ sự suy giảm nào của USD sẽ kéo theo việc giá vàng tăng. Một khi thị trường gặp phải tình trạng lạm phát, vàng sẽ là kênh đầu tư sáng giá dành cho bạn.
  • Tính toàn cầu: Vàng là hàng hóa mang tính quốc tế, có thể trao đổi tại nhiều quốc gia.
  • Hạn chế rủi ro: Vì vàng không bị ảnh hưởng bởi các thị trường khác và các kênh đầu tư tương tự nên vàng mang lại sự an toàn hơn.
Có nên đầu tư vàng thời điểm này không?
Có nên đầu tư vàng thời điểm này không?

Nhược điểm

  • Vàng chỉ mang lại lợi nhuận từ khoản thu chênh lệch.
  • Cần nơi lưu trữ kỹ càng và bảo quản tốt. Nếu bạn mua vàng ở có giấy tờ, giá trị thì phải lưu trữ nó và có bảo hiểm minh bạch.
  • Vàng tại Việt Nam chịu chi phối nhiều bởi Chính phủ: Giá vàng trong nước có sự chênh lệch so với giá vàng trên thế giới. 

Qua những chia sẻ về ưu, nhược điểm khi đầu tư vào vàng. Các chuyên gia nhận định vàng vẫn là một kênh đáng đầu tư. Đặc biệt trong thời điểm tình hình giá vàng leo thang do xung đột Nga – Ukraine thì vàng càng được các nhà đầu tư chú trọng.

Mặc dù thời điểm hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Fed tăng lãi suất làm cho người dân trên thế giới hoang mang rằng đầu tư vào vàng có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên trong lịch sử những tháng gần đây, vàng vẫn duy trì ở mức ổn định và khiến các nhà đầu tư an tâm.

Với những yếu tố đó, vàng từ lâu luôn được coi là một kênh đầu tư đáng được săn đón. Câu hỏi “Có nên đầu tư vàng thời điểm này hay không?” giờ đã có câu trả lời thích hợp. Do đó, đầu tư vàng vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý, bạn có thể an tâm dùng tiền nhàn rỗi sinh lời cùng với kênh đầu tư an toàn, sáng giá này.

>>> Đừng bỏ qua: Đầu tư gì với 100 triệu? Kinh doanh gì với 100 triệu?

Nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm? Đâu là giải pháp tối ưu hơn? Đối với những ai không thích mạo hiểm, mong muốn đầu tư an toàn thì gửi tiết kiệm là ý tưởng hết sức phù hợp.

Gửi tiết kiệm giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn kỳ gửi và nhận lời hằng tháng/quý/năm tùy theo thời hạn mà bạn gửi. Đặc biệt, khi gửi tiền trong dài hạn, người dân sẽ nhận lãi suất tiền gửi cao hơn. Tuy nhiên hiện nay lãi suất Ngân hàng chỉ dao động từ 6-8%/năm mang lại lợi nhuận thấp hơn so với các kênh đầu tư khác. Bên cạnh đó nếu vấn đề lạm phát tăng cao, việc gửi tiết kiệm sẽ không phải là kênh đầu tư hữu hiệu đối với dòng tiền hiện tại.

Lựa chọn nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?
Lựa chọn nên đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?

Để trả lời cho câu hỏi “Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?” thì đáp án chính xác nhất phải dựa trên tâm lý người đầu tư. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích đầu tư sinh lời thì nên chọn phương án mua vàng, và ngược lại nếu bạn là người ưa thích sự ổn định, hạn chế những rủi ro không cần thiết thì bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm mang lại doanh thu cao hơn? Phương án đầu tư an toàn cũng đồng nghĩa với khả năng sinh lời thấp. Do đó nếu đầu tư vàng bạn sẽ có cơ hội tăng thu nhập nhanh hơn so với gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc, lựa chọn kỹ cho mình ý tưởng đầu tư phù hợp với tài chính và khả năng của bản thân để thực hiện đầu tư có hiệu quả.

Đầu tư vàng như thế nào, nên mua loại nào?

Đầu tư vàng như thế nào để sinh lời hiệu quả?

Có nên đầu tư vàng thời điểm này để đầu tư vàng sinh lời hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống không? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần có kế hoạch đầu tư rõ ràng. Thông qua sự biến động của giá vàng như hiện nay, mặc dù bạn chỉ vừa bước chân vào đầu tư vàng hay là nhà đầu tư nhỏ thì chỉ với số vốn ít bạn cũng có thể thu lợi nhuận từ hình thức đầu tư vàng. 

Đầu tư vàng như thế nào để sinh lời hiệu quả?
Đầu tư vàng như thế nào để sinh lời hiệu quả?

Vậy đầu tư vàng như thế nào để có lời? Bạn cần lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp như thời khắc năm mới, dịp lễ tết để có chiến lược mua bán sao cho hợp lý. Bên cạnh đó cần theo dõi tình hình biến động kinh tế, hiểu biết các chính sách tiền tệ và theo dõi giá USD, giá vàng tại các kênh truyền thông uy tín. Đồng USD mang tính quyết định giá vàng vì thế mà khi USD tăng thì giá vàng sẽ tăng theo.

Do đó, nếu muốn đầu tư vàng sinh lời hiệu quả thì cần theo dõi sát sao những biến động trong nền kinh tế và cả giá USD trên thị trường bấy giờ.

Đầu tư vàng nên mua loại nào và bắt đầu từ đâu?

Đầu tư vàng nên mua loại nào để kinh doanh có lợi nhuận? Trong năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khía cạnh đời sống, giá kim loại quý vì thế cũng gặp nhiều biến động. Riêng giá vàng vẫn được nhận định tăng và đem lại hiệu ứng tích cực. Một khi tình hình kinh tế được phục hồi và có dấu hiệu khả quan hơn, những ai đầu tư vàng sẽ thu lợi nhuận hiệu quả.

Đầu tư vàng nên mua loại nào?
Đầu tư vàng nên mua loại nào?

Vậy đầu tư vàng nên mua loại nào? Hình thức đầu tư phổ biến mà đa phần các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường vàng đó là trang sức hoặc lựa chọn mua vàng miếng/vàng thỏi. Tuy nhiên, để sinh lời nhanh chóng bạn nên đầu tư vào các hình thức đầu tư dễ thanh khoản nhất như quỹ trao đổi vàng, đầu tư vào quỹ cổ phiếu khai thác vàng. Các hình thức này có cách giao dịch tương tự như cổ phiếu, giúp bạn dễ dàng thanh khoản mà không sợ rủi ro mất cắp và hạn chế lo lắng, mất công bảo quản như vàng thỏi hoặc trang sức. 

>>> Tham khảo ngay: Có 70 triệu nên đầu tư gì sinh lời cao nhất năm 2022?

Hợp tác sinh lời cùng gói đầu tư Nhật Nam – đảm bảo an toàn, thu lợi nhuận nhanh chóng

Các kênh đầu tư ngày một đa dạng hơn tạo điều kiện cho người dân dùng tiền nhàn rỗi sinh lời. Bên cạnh đầu tư vàng, cổ phiếu, kinh doanh sản phẩm – dịch vụ,… thì bất động sản là một thị trường màu mỡ và đầy tiềm năng.

Đầu tư bất động sản là ý tưởng của đa số nhà đầu tư khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng với những rủi ro, tin đồn tiêu cực về pháp lý thiếu minh bạch như hiện tại, vẫn còn nhiều người e ngại bước chân vào thị trường này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các công ty đầu tư bất động sản uy tín, điển hình là Nhật Nam Group, bạn có thể dễ dàng hợp tác và đầu tư sinh lời.

Hợp tác sinh lời cùng gói đầu tư Nhật Nam
Hợp tác sinh lời cùng gói đầu tư Nhật Nam

Có tiền nhàn rỗi đầu tư gì? Bạn có thể tham gia đầu tư cùng Bất động sản Nhật Nam. Đến thời điểm hiện nay, Nhật Nam có độ phủ sóng vô cùng rộng rãi với chuỗi bất động sản quy mô lớn, luôn đặt uy tín lên hàng đầu, pháp lý rõ ràng, dễ dàng rút vốn.

Đặc biệt, Nhật Nam Group liên tục được báo chí và các kênh truyền thông gọi tên với nhiều dự án nổi bật cùng thành tựu mà Nhật Nam đạt được trong nhiều năm qua. Bên cạnh suy nghĩ “có nên đầu tư vàng thời điểm này” bạn có thể cân nhắc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và hợp tác cùng Công ty Nhật Nam để sinh lời an toàn, ổn định cuộc sống.

Lời kết

Qua những chia sẻ xoay quanh vấn đề “Có nên đầu tư vàng thời điểm này”, hy vọng bạn đọc có thể chọn lọc những hình thức đầu tư vàng có hiệu quả. Đồng thời, bạn có thể tham khảo những gói đầu tư an toàn và ra quyết định đúng đắn, thông minh để tăng thu nhập trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại.

>>> Bài viết khác: Có 30 triệu nên đầu tư làm gì? 30 triệu kinh doanh gì?