Đầu tư cho tuổi nghỉ hưu – Ngay bây giờ hoặc không bao giờ!

Nghỉ hưu là thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Làm việc liên tục với mong muốn cho tuổi về hưu của mình được an nhàn hơn. Ai cũng dành hết thời gian sức lực của mình cho công việc. Mong muốn sau này mình sẽ có một tuổi già nhẹ nhàng và thảnh thơi hơn. Đó là lí tưởng sống cũng như giá trị đích thực của cuộc sống.  Ai cũng từng mong muốn đến cái tuổi đó không phải lo gì nhiều về tài chính. Do đó ngay lúc này bạn nên nghĩ đến việc đầu tư cho tuổi nghỉ hưu của mình và sẽ tích góp nhiều tiền hơn cho sau này.

Điều gì đáng lo ngại khi đến tuổi nghỉ hưu?

Rất nhiều người đến thời điểm hiện tại đang lo lắng đến lúc nghỉ hưu của mình. Bạn không biết rằng là với sự cố gắng như vậy thì liệu sau này mình có thoải mái hơn không? Bạn đã từng mơ về những ngày tuổi già không lo về cơm áo gạo tiền? Không phải lo sợ về việc mình sẽ là gánh nặng của con cái sau này? Và hơn hết đó là lúc bạn muốn được đi đây đó và làm những việc mình muốn bằng chính số tiền của mình.

Tuổi nghỉ hưu và nhiều chuyện phải lo
Tuổi nghỉ hưu và nhiều chuyện phải lo

Tuy nhiên thực tế thì:

  • Tuổi già không còn nhiều sức lực để lao động tạo ra thu nhập cho mình, và có thể phải phụ thuộc nhiều vào con cháu.
  • Tuổi già thường đi kèm với bệnh tật. Khảo sát cho thấy 95% người cao tuổi mắc bệnh do lão hóa và cần điều trị tốn kém như thoái hóa khớp, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh về đường hô hấp, bệnh về đường tiêu hóa, ung thư …
  • Chi phí y tế của người cao tuổi cao gấp 7-8 lần so với người trẻ.

Đây luôn là điều mà các bạn lo lắng và băn khoăn. Đến tuổi hưu trí thì mình còn lại gì? Sẽ làm gì với mọi thứ? Sự chuẩn bị lúc này của bạn sẽ rất cần thiết, đưa bạn đến sự an tâm cho tuổi già của bạn.

Cần chuẩn bị gì cho tuổi nghỉ hưu sau này?

Sự chuẩn bị là điều cần thiết cho tuổi nghỉ hưu sau này
Sự chuẩn bị là điều cần thiết cho tuổi nghỉ hưu sau này

Bắt đầu bằng việc nghĩ đến mức sống bạn muốn khi nghỉ hưu và ước lượng bao nhiêu là đủ để đảm bảo điều đó. Và đây sẽ là một số chuẩn bị cần thiết cho bạn:

Xây dựng kế hoạch nghỉ hưu: 

Xác định rõ ràng mục tiêu khi nghỉ hưu. Liệt kê tất cả các mục tiêu đó, sau đó sắp xếp chúng cho phù hợp. Tạo danh sách chuyên nghiệp và càng rõ ràng càng tốt.  Một khi bạn đã rõ trong kế hoạch, khi đó bạn có thể xây dựng kế hoạch và tài chính của mình một cách hợp lý. Dĩ nhiên, một khi bạn đã rõ ràng về kế hoạch, bạn nên liệt kê ra chi phí cho mỗi kế hoạch đó và cứ thế áp dụng.

Bạn nên xếp hạng các kế hoạch để tìm ra những gì là cần thiết phải thực hiện và những gì có thể được cắt bỏ. Những điều cát bỏ hay không cũng hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn tài chính mà bạn có để đi đến quyết định.

Tiết kiệm tiền cho chi phí sinh hoạt

Quy tắc là 60%-80% tiền lương hiện tại của bạn sẽ được sử dụng trong thời gian nghỉ hưu. Tuy nhiên, không thực hiện quy tắc này một cách cứng nhắc, triệt để. Hãy nhìn xem bạn đang chi tiêu ở đâu, và xem liệu những chi phí đó sẽ chuyển sang thời gian hưu trí có ổn không. Hoặc có lẽ, bạn sẽ phải thêm chi phí cho du lịch hoặc vui chơi. Hơn nữa, phải tính đến vấn đề lạm phát. Lên kế hoạch như thế để biết những gì bạn nên tiết kiệm ngay từ bây giờ. Và thêm phần trăm lạm phát cho khi bạn nghỉ hưu.

Đặt toàn bộ kế hoạch hưu trí của bạn vào hành động

Hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên nghĩ về kế hoạch nghỉ hưu của mình. Một khi bạn đã hoàn thành các điều trên. Bạn đang trên đường đến việc nghỉ hưu thành công. Tuy nhiên, lưu ý rằng sau nghỉ hưu có các giai đoạn khác nhau. Đảm bảo rằng bạn rõ ràng về nhu cầu tài chính của mình trong từng giai đoạn. Lên kế hoạch cho từng khoản kinh phí cụ thể. Bạn nên xem lại kế hoạch này mỗi 4 tháng để sử dụng tối ưu nhất.

Hãy nghĩ về chi phí chăm sóc sức khỏe

Một chi phí đã được giảm thiểu trong những năm làm việc, nhưng sẽ cao hơn khi về hưu là chi phí chăm sóc sức khỏe. Sức khỏe của mỗi người sẽ giảm theo tuổi tác, vì vậy hãy tính đến những cuộc phẫu thuật không lường trước hoặc chi phí thuốc men. Dĩ nhiên, về hưu chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ lớn hơn. Bạn cũng phải tính đến những chi phí mà bảo hiểm không thể trả cho bạn hoặc những điều khoản mà bảo hiểm có thể trả cho các dịch vụ y tế thay bạn.

Đầu tư cho tuổi nghỉ hưu- sự lựa chọn thích hợp lúc này

Một viễn cảnh nghỉ hưu an nhàn đòi hỏi một sự chuẩn bị tương xứng và nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Lựa chọn ưu tiên lúc này của bạn là đầu tư. Bạn đang muốn sống an nhàn, tinh thần và vật chất không phải lo lắng.  Đầu tư là con đường nhanh nhất giúp gia tăng tài chính và tài sản của bạn nhanh chóng.

Đầu tư- Sự lựa chọn thông minh và an toàn
Đầu tư- Sự lựa chọn thông minh và an toàn

Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay cũng có thể dễ dàng cho bạn lựa chọn. Đầu tư gì cũng được, chỉ cần bạn thấy yên tâm, an toàn cho số tiền bạn đặt ra. Đầu tư không phải là điều khó khăn. Với tuổi trẻ như hiện tại bạn có thể tìm hiểu kĩ càng cũng như lựa chọn phù hợp. Tự mình đánh giá để có thể lựa chọn tốt nhất. 

Xem thêm: https://nhatnamgroup.org/bat-mi-cac-kenh-dau-tu-sinh-loi-vuot-troi/

Nhật Nam- nơi bạn có thể bắt đầu để đầu tư cho tuổi nghỉ hưu- nâng cao chất lượng cuộc sống

Ngay thời điểm này, Nhật Nam có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc đầu tư cho tuổi nghỉ hưu.  Nơi đây chính là chìa khóa vàng cho sự chọn lựa của bạn. Đầu tư là con đường ngắn nhất và Nhật là là con đường an toàn nhất nếu bạn tham gia đầu tư. 

Nhật Nam- Nơi đầu tư an toàn cho sự an nhàn khi về hưu
Nhật Nam- Nơi đầu tư an toàn cho sự an nhàn khi về hưu

Những quyền lợi mà bạn có được khi đầu tư vào Nhật Nam:

  • Nhận tiền lãi + gốc đều đặn qua tài khoản ATM mỗi ngày
  • Nhận một BĐS tương đương nâng tổng giá trị nhận được của bạn
  • Rút vốn bất kỳ nếu bạn có nhu cầu
  • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng được bảo vệ bởi pháp luật ( Biên soạn bởi Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Luật Gia Việt Nam)
  • Trở thành cổ đông và nhận được nhiều ưu đãi dịch vụ hấp dẫn tại chuỗi hệ sinh thái Nhật Nam.

Xen thêm: https://nhatnamgroup.org/mo-hinh-dau-tu-nhat-nam-dau-tu-loi-nhuan-cao/

Hãy suy nghĩ nhiều hơn để đầu tư cho tuổi về hưu của mình. Ngay cả lúc này- lúc còn trẻ, bạn cũng nên tạo ra cho mình một kế hoạch nhất định. Hãy sinh lời trên số tiền tiết kiệm của bạn. Để đến lúc về hưu, bạn không còn lo ngại điều gì về tài chính. Với Nhật Nam, đây chắc chắn là sự lựa chọn an toàn để tuổi hưu trí của bạn an nhàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay