Giải pháp nào cho các startup “vượt khó” sau cuộc khủng hoảng Covid-19? 

Thời gian qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến nhiều công ty lao đao. Hàng loạt các hộ kinh doanh nhỏ trong các ngành dịch vụ du lịch, lưu trú, giáo dục, ăn uống… Liên tục rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Vậy các startup nên làm gì để vượt qua khó khăn trong bối cảnh này?

Startup mùa Covid-19: Bằng mọi cách phải tồn tại

1. Ngừng than vãn và đối diện thực tế

Dịch Covid-19 là nỗi ám ảnh của người dân trên toàn cầu. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi lứa tuổi và dĩ nhiên bạn cũng không phải là ngoại lệ. 

Startup trong bối cảnh Covid 19- Ngừng than vãn và đối diện thực tế
Startup trong bối cảnh Covid 19- Ngừng than vãn và đối diện thực tế

Trong khi nhiều người trên thế giới đang phải đứng trước ngưỡng tử do bệnh dịch. Việc bạn và nhân viên vẫn khỏe mạnh chắc chắn đã là một điều may mắn. Vì vậy, hãy ngừng than vãn và đối diện với thực tế. Dịch bệnh sẽ đi qua. Việc của bạn là tìm cách vượt qua khó khăn hiện tại bằng tất cả những năng lượng tích cực mà mình có được!

2. Cắt giảm chi phí không cần thiết

Để tồn tại qua mùa dịch thì việc cắt giảm những chi phí không cần thiết là điều bạn cần làm ngay lập tức. Để duy trì hoạt động kinh doanh cho công ty startup của mình. Hãy cân nhắc cắt giảm những chi phí như: Đàm phán giảm tiền thuê mặt bằng, cắt giảm những nhân sự ít quan trọng; cắt giảm chi phí marketing, dừng các hạng mục đầu tư chưa cần thiết… Trong kinh doanh, tiền chính là máu nuôi sống doanh nghiệp. Khi còn tiền, máu còn chảy, doanh nghiệp còn hoạt động. Đừng để doanh nghiệp chết vì hết tiền, trước khi chết vì dịch bệnh!

3. Triển khai các kênh marketing “đường dài”

Với mức giá ngày một tăng cao, quảng cáo thông qua Google hay các nền tảng mạng xã hội luôn khiến các startup tốn không ít chi phí. Đặc biệt, dịch bệnh tác động trực tiếp đến thu nhập của người dân. Hành vi tiêu dùng giảm mạnh dẫn đến việc chạy quảng cáo kém hiệu quả. 

Triển khai các kênh marketing “đường dài” ở các Startup
Triển khai các kênh marketing “đường dài” ở các Startup

Do đó, để sống sót vượt qua mùa dịch, bạn có thể xem xét cắt giảm ngân sách hoặc ngừng quảng cáo. Thay vào đó, hãy đẩy mạnh triển khai các kênh marketing tốn ít chi phí mà có hiệu quả lâu dài khác. Chẳng hạn như Youtube, SEO, Zalo, Fanpage, Tiktok… >>>> Tìm hiểu thêm: Lựa chọn đầu tư với 5 tỷ

Nhật Nam – Startup bất động sản bứt phá mạnh mẽ sau Covid-19

Nhật Nam là một kênh đầu tư bất động sản (BĐS) được thành lập từ năm 2019. Với bộ “gen” nổi trội này, Nhật Nam đang là một trong số ít startup ít chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Đồng thời còn có cơ hội bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch. Theo đó, từ đầu năm 2020 đến nay, Nhật Nam thu hút hàng trăm nhà đầu tư tham gia. So với cùng kỳ năm ngoái, số liệu của Nhật Nam ghi nhận không có sự sụt giảm đáng kể.

Vũ Thị Thúy – Thuyền trưởng chèo lái Nhật Nam vững mạnh

Bà Vũ Thị Thúy, CEO của Nhật Nam cho biết: Để đón đầu xu thế đầu tư mới trong và sau đại dịch của thế giới cũng như Việt Nam. Nhật Nam đã có ý định thay đổi Tầm nhìn – Sứ mệnh và bổ sung yếu tố “Quyết liệt” vào Giá trị cốt lõi từ năm 2020. Trong đó:

  • Tầm nhìn: “Trở thành nền tảng đầu tư Bất động sản lớn và có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á”.
  • Sứ mệnh: “Kết nối mọi người với các chuyên gia cũng như giúp họ tạo nguồn thu nhập thụ động để cuộc sống tốt hơn”.
  • Giá trị cốt lõi: Luôn luôn hoạt động theo định hướng “Tâm – Tầm – Tài – Trí – Tín”.

Với Tầm nhìn – Sứ mệnh mới này, Nhật Nam không chỉ là một doanh nghiệp bất động sản mang tính một chiều như trước đây. Mà sẽ trở thành một “Nền tảng kết nối Bất động sản” hay dễ hiểu hơn là “Nơi  kết nối các nhà đầu tư với Bất động sản”.

Nền tảng đầu tư Nhật Nam

Nền tảng của Nhật Nam sẽ mang tính tương tác đa chiều giữa hàng triệu người dùng (các nhà đầu tư có nhu cầu tạo nguồn thu nhập thứ 2). Và hàng trăm nghìn Chuyên gia trong ngành Bất động sản. Cụ thể như: Nhà môi giới, kiến trúc sư, luật sư, nhân viên ngân hàng… Và hàng chục nghìn Công ty trong ngành BĐS như: Sàn bất động sản, chủ đầu tư, các bất động sản trên khắp cả nước,… Nhờ đó Nhật Nam sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn với đối thủ cạnh tranh. Mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, nhà đầu tư của mình. Qua đó, hoàn thiện Nhật Nam để thực sự là nơi đầu tư an toàn, doanh nghiệp bất động sản 4.0. Chủ tịch Thúy cũng cho rằng, khi cùng nhau “Làm việc với cái Tâm cái Tầm của mình”. Thì không những Nhật Nam mà mọi startup đều sẽ vượt qua và cùng nhau phát triển mạnh mẽ sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay