Khủng hoảng tài chính và 4 giải pháp dành cho tuổi trung niên

Khủng hoảng tài chính tuổi trung niên là một điều đáng lo ngại cho mọi người. Thay vì cứ ngồi đó với hàng tá nỗi lo. Ngay lúc này bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng cho mình nền tảng tài chính. Kiểm soát được nguồn tài chính của mình để hạn chế việc khủng hoảng tài chính trong độ tuổi này.

1/ Lập kế hoạch thu nhập- kế hoạch chi tiêu làm giảm khủng hoảng tài chính

Kế hoạch tài chính cá nhân là bản kế hoạch ngân sách thu chi. Lập kế hoạch tài chính cá nhân là việc tạo ra bản kế hoạch khoa học giúp quản lý tiền bạc của bạn. Nó bao gồm toàn bộ các quyết định về hoạt động tài chính. Chẳng hạn như thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư. Bản thân bạn cần có thời gian để thích ứng. Nếu con số của kế hoạch đang gây khó khăn cho bạn. Hãy xem lại và sửa chữa nếu cần nhưng đừng làm nó trong khoảng thời gian quá ngắn. 

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý
Kế hoạch chi tiêu hợp lý làm giảm việc khủng hoảng tài chính

Bạn có thể tìm hiểu qua một vài quy tắc lập kế hoạch:

Quy tắc 50/20/30: Đây là quy tắc hướng dẫn phân chia tỷ lệ. Theo đó bạn có thể có kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu tiết kiệm của mình. Quy tắc này sẽ chia nhỏ thu nhập của bạn thành 3 danh mục chính với tỷ lệ phần trăm. 

 • Nhóm 50% – Các nhu cầu yếu tố cần thiết
 • Nhóm 30% – Nhu cầu chi tiêu cá nhân
 • Nhóm 20% – Mục tiêu tài chính

Quy tắc 6 chiếc lọ: Quy tắc 6 cái lọ giúp bạn có kế hoạch chi tiết hơn về các khoản thu chi. Giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân.

 • Quỹ tự do tài chính: 10%
 • Quỹ tiết kiệm dài hạn: 10%
 • Quỹ giáo dục ngắn hạn: 10%
 • Quỹ nhu cầu thiết yếu: 55%
 • Quỹ hưởng thụ: 10%
 • Quỹ cho đi: 5%

2/ Tiết kiệm 10% thu nhập

Theo Anspach, mọi người nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập. Càng bắt đầu sớm thì càng có nhiều tài chính khi đến tuổi này. Tiết kiệm không khó nhưng cân bằng thì khó. Nếu thu nhập bạn thấp hơn chi tiêu, hãy tính toán và cân đối lại. Hãy bỏ những thứ không thực sự quan trọng và cần thiết đối với bạn.

Dành 10% thu nhập để tiết kiệm cho những việc cần thiết
Dành 10% thu nhập để tiết kiệm cho những việc cần thiết

 Cố gắng tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập. Còn 90% thu nhập còn lại, hãy cân đối với chi tiêu của tháng tới. Cái này được gọi là kế hoạch. Sau khi kế hoạch rồi, thì ngắt thu nhập thật và chi phí sinh hoạt tháng cứ theo kế hoạch vạch sẵn. Mượn tiền từ khoản này để chi tiêu. Nhưng mượn thì nhớ trả lại. Chứ không lờ đi, tự thỏa hiệp bản thân kiểu – dù gì cũng là tiền của mình, thì bạn dễ chi tiêu lộn xộn, và “làm tới đâu, tính tới đó”.

3/ Tham khảo ý kiến của cố vấn tài chính

Gặp gỡ với một cố vấn tài chính sớm có thể giúp bạn có sức khỏe tài chính tốt ở tuổi này. Vấn đề quan trọng cần thảo luận với cố vấn là làm thế nào để tiết kiệm cho tuổi trung niên, một số quyết định quan trọng nào cần được đưa ra. Một cố vấn giỏi sẽ định hướng việc sử dụng tài chính của bạn như thế nào là hợp lý. Và hơn hết mọi hành động quan trọng nhất vẫn đến từ phía của bạn.

Cố vấn tài chính- người có thể định hướng một phần chi tiêu của bạn
Cố vấn tài chính- người có thể định hướng một phần chi tiêu của bạn

“Một nhà lập kế hoạch có thể giải thích giá trị thời gian của tiền bạc, sức mạnh của lãi kép và khái niệm vốn nhân lực. Đây là những yếu tố quan trọng để tìm ra con đường đúng đắn để cho tài chính”, Dirk Cotton, chuyên gia tài chính và blogger của Retirement Cafe nói.

4/ Làm tăng thu nhập để khủng hoảng tài chính không còn là nỗi lo

Một cách khác để tăng thu nhập là dùng một phần thời gian rảnh rỗi trong độ tuổi 30-40 để kiếm thêm tiền. Bạn có thể trải nghiệm thêm 1 công việc ngoài giờ. Hoặc tự nâng cấp bản thân trong công việc nên tăng nguồn lương của bản thân. Và cách nhanh nhất để tăng thu nhập của mình là dùng chính số tiền của mình. Gọi đó là đầu tư trên SỐ TIỀN NHÀN RỖI của bạn.

Khủng hoảng tài chính không còn đáng lo ngại nếu nguồn tài chính của bạn tăng lên
Khủng hoảng tài chính không còn đáng lo ngại nếu nguồn tài chính của bạn tăng lên

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các phương pháp đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư vào thị trường ảo, chứng khoán hay bất động sản,… Lựa chọn nào để tăng nguồn thu vượt trội cho bạn lại tùy thuộc vào kiến thức mà bạn đang có. Mỗi một kênh đầu tư sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới cùng với lợi nhuận thu được khác nhau.

Đầu tư Nhật Nam

Với tình hình thị trường hiện tại thì Nhật Nam có lẽ là bến đỗ an toàn cho tài chính của bạn. Nhật Nam với chiến lược kinh doanh táo bạo đã bản lĩnh khẳng định vị thế và đưa thương hiệu vươn xa. Trụ vững trên thương trường giữa tình hình hiện nay là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Nhật Nam. Từ đó, để bạn thấy rằng Nhật Nam là doanh nghiệp uy tín để bạn an tâm đầu tư.

Nhật Nam- "Chìa khóa vàng" mở cánh cửa an tâm tài chính
Nhật Nam- “Chìa khóa vàng” mở cánh cửa an tâm tài chính

Đầu tư gì không quan trọng, quan trọng là bạn có niềm tin và tạo lợi nhuận hấp dẫn cho bạn. Những quyền lợi mà bạn có được khi đầu tư vào Nhật Nam:

 • Nhận tiền lãi + gốc đều đặn qua tài khoản ATM mỗi ngày
 • Nhận một BĐS tương đương nâng tổng giá trị nhận được của bạn
 • Rút vốn bất kỳ nếu bạn có nhu cầu
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng được bảo vệ bởi pháp luật (Biên soạn bởi Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Luật Gia Việt Nam)
 • Trở thành cổ đông và nhận được nhiều ưu đãi dịch vụ hấp dẫn tại chuỗi hệ sinh thái Nhật Nam.

Ở tuổi mà việc khủng hoảng tài chính là điều dễ dàng xảy ra như lúc này. Điều cần thiết dành cho bạn là phải lập ra cho mình được những kế hoạch cần thiết. Đây được xem như là các giải pháp hữu hiệu mà bạn cần. Đầu tư là việc cần thiết để có thể giúp bạn ổn định trong giai đoạn khủng hoảng. Và Nhật Nam chính là “chìa khóa vàng” mở cánh cửa an tâm tài chính cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay