Làm chủ đông tiền và bí quyết tự do tài chính

Làm chủ đồng tiền không phải là việc dễ dàng. Đồng tiền gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Có bao giờ bạn ra đường mà không phải “dắt lưng” vài đồng? Đồng tiền gần gũi vậy, nhưng chưa chắc bạn đã biết làm chủ nó. Cùng nhìn qua các bước sau để có thể làm chủ đồng tiền của mình tốt hơn bạn nhé!

Làm chủ đồng tiền bằng cách để tiền sinh sôi

Khi đã có thể kết giao tốt với tiền thì hãy làm nó sinh sôi. Bằng cách sở hữu nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Để không bị lệ thuộc vào biến động thị trường hay công việc. Thay vì chi tiêu tằn tiện, khổ sở hãy chi tiêu một cách thông minh. Bạn phải tạo ra dòng chảy cho đồng tiền. Biến nó thành đồng tiền sống để phục vụ cho cuộc sống của bạn.

Để tiền "sinh sôi" và bước đầu làm chủ tài chính
Để tiền “sinh sôi” và bước đầu làm chủ tài chính

Xem thêm: https://nhatnamgroup.org/5-buoc-giup-tu-do-tai-chinh-lam-giau-nhanh-chong/

Các giai đoạn làm chủ đồng tiền

Để làm chủ đồng tiền và từng bước trở nên tự do về tài chính. Thì cần phải trải qua những giai đoạn sau đây:

Kiếm tiền

Bạn phải kiếm được một công việc giúp bạn làm ra tiền. sau đó bạn phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình để tiền bạn kiếm ra luôn luôn ổn định.

Mỗi người có một cách kiếm tiền riêng. Nhưng đều chung một tham vọng: kiếm sống và làm giàu. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng, đừng để đồng tiền làm lóa mắt. Bạn có thể sa đà vào những trò kiếm tiền phi pháp, vô đạo đức.

Chi tiêu

Bạn hãy tiêu tiền cho những thứ mình thích và cảm thấy hạnh phúc. Chỉ khi bạn cảm thấy hạnh phúc bạn mới có động lực để làm việc. Miễn là đừng hoang phí, đừng nên sống tằn tiện. Sự tằn tiện chỉ khiến bạn co hẹp dần cuộc sống của mình mà thôi.

Làm chủ chi tiêu của bản thân
Làm chủ chi tiêu của bản thân

Nguyên tắc đầu tiên là chi tiêu dưới mức bạn kiếm được. Nếu bạn luôn tiêu pha kiểu “vung tay quá trán”, nợ nần sẽ ngày càng chồng chất và bạn sẽ trở thành nô lệ của những khoản vay. Hãy trở thành nhà hoạch định tài chính sáng suốt cho gia đình một cách sáng suốt. Hạn chế tối đa các khoản vay vì vay mượn nhiều sẽ tạo thói quen xấu.

Nhận định

Biết nhận định đâu là tài sản, đâu là tiêu sản để biết khi bạn bỏ tiền ra, bạn sẽ mua về cho mình tài sản hay là tiêu sản. Tài sản giúp bạn kiếm thêm lời nhưng tiêu sản lại đẩy bạn vào cảnh khó khăn.

Hãy sở hữu nhiều sổ tiết kiệm, để trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ có thể tự tin làm điều mình muốn mà không bị tiền làm cho giới hạn.

Tiết kiệm

Bạn nên tiêu hết khoản lương hàng tháng hay để dành lại một ít? Hãy tạo cho mình thói quen bỏ ống tiết kiệm để có tiền chi tiêu cho những việc đột xuất. Có thể chia tiết kiệm ra thành 2 loại: tiết kiệm ngắn hạn và tiết kiệm dài hạn.

Dùng khoản ngắn hạn để đi du lịch, sắm sửa… Dùng khoản dài hạn để mua xe, mua nhà,… Cũng nên dành ra một khoản cho các công việc đột xuất như hiếu, hỉ, chữa bệnh, hoặc mất khả năng lao động tạm thời.

Học hỏi

Hãy kết giao với người giàu, học hỏi những thói quen, những suy nghĩ từ họ. Việc nghiên cứu về người giàu và kết giao với họ sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của người giàu, biết về những mối quan hệ và cách thức của họ. Điều này sẽ giúp bạn mỗi ngày một hoàn thiện hơn, hợp thời hơn và đáng giá hơn.

Đầu tư

Khi đã có thể kiếm được tiền hãy nghĩ đến việc kiếm nhiều tiền hơn bằng cách nâng giá trị của bản thân. Đầu tư cho bản thân không bao giờ là lỗ cả, hãy không ngừng học hỏi, trau dồi và làm đẹp cho bản thân để những cơ hội sẽ chủ động đến với bạn. 

Đầu tư là bước cuối cùng mà bạn làm chủ được đồng tiền
Đầu tư là bước cuối cùng mà bạn làm chủ được đồng tiền

Cuối cùng hãy đem tiền của bạn đi đầu tư. Có thể là đầu tư vào sổ tiết kiệm, vào kinh doanh, vào chứng khoán, bất động sản… Nhưng đừng bao giờ để đồng tiền nằm bất động trong túi bạn, bởi lẽ đồng tiền sống sẽ sinh ra tiền.

Làm chủ đồng tiền nhờ đầu tư vào Nhật Nam

Với phương châm hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Mang đến những sản phẩm chất lượng và giá trị nhất cho khách hàng. Tất cả điều khoản trong hợp đồng đều có lợi cho khách hàng. Nhật Nam vẫn luôn nhiệt huyết với triết lý kinh doanh ấy ngay từ ngày đầu.

Nhật Nam - Nơi cho bạn an tâm làm chủ đồng tiền và tự do tài chính
Nhật Nam – Nơi cho bạn an tâm làm chủ đồng tiền và tự do tài chính

Đến với Nhật Nam, bạn hoàn toàn có thể làm chủ đồng tiền của mình. Từ bước chọn các gói đầu tư để phù hợp với bản thân. Trong quá trình đầu tư bạn vẫn có thể theo dõi số tiền đầu tư của mình. Xem số tiền đó có được sử dụng đúng lúc để sinh lời hay không. Bên cạnh đó, Nhật Nam chi trả lợi nhuận cho khách hàng theo cách riêng của Nhật Nam. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận về mỗi ngày qua điện thoại. Đây cũng là điều mà khách hàng quan tâm và có thể làm chủ được đồng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: https://nhatnamgroup.org/mo-hinh-dau-tu-nhat-nam-dau-tu-loi-nhuan-cao/

Kết luận

Làm chủ đồng tiền của mình không phải là điều khó khăn và cũng không hề dễ dàng. Điều bạn nên làm để đạt được điều đó là tự nhìn nhận lại chính mình và cùng thay đổi. Làm chủ đúng cách sẽ giúp bạn ngày càng phát triển. Số tiền bạn có được cũng ngày càng được nâng cao. Và hơn hết hãy tìm kiếm một nơi để bạn an tâm làm chủ đồng tiền của mình như Nhật Nam. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay