7 mô hình chăn nuôi làm giàu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Mô hình làm giàu từ chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao
Rate this post

Mô hình chăn nuôi làm giàu ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người nông dân. Với món lợi khổng lồ từ đó, nhiều bạn trẻ mong muốn về nông thôn lập nghiệp. Vậy các bạn có thể bắt đầu làm giàu từ mô hình chăn nuôi có hiệu quả kinh tế cao nào? Sau đây, hãy cùng công ty BĐS Nhật Nam tìm hiểu ngay về mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao ở nông thôn trong bài viết bên dưới nhé.

Mô hình chăn nuôi làm giàu ở nông thôn: Nuôi lợn trên nhà cao tầng

Chăn nuôi hiện nay đã không chỉ diễn ra ở các vùng nông thôn mà ngay cả những khu vực khác cũng có thể áp dụng. Nếu bạn muốn nuôi lợn để bán lấy thịt, cải thiện kinh tế gia đình mà băn khoăn nhiều vì không có diện tích chuồng trại lớn; bạn có thể áp dụng mô hình chăn nuôi làm giàu nuôi lợn trên nhà cao tầng. 

Hiện tại, hợp tác xã Thanh Oai đã áp dụng mô hình này ở một căn nhà 3 tầng diện tích lớn với 100 con lợn thịt và 1000 lợn giống. Mô hình chăn nuôi làm giàu này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nếu bạn cung cấp đủ nguồn thức ăn, vệ sinh môi trường chăn nuôi sạch sẽ,…. Đặc biệt, môi trường chuồng trại phải đảm bảo tính vệ sinh, duy trì sức khỏe tốt cho đàn lợn, đồng thời tránh ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Khi người nuôi muốn di chuyển đàn lợn khỏe đi đâu, bạn có thể sử dụng thang máy hết sức tiện lợi.

>>> Đừng bỏ qua: Học cách làm giàu ở nông thôn hiện nay hiệu quả 2022

Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao từ chim yến lấy tổ

Nuôi chim yến lấy tổ - Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao
Nuôi chim yến lấy tổ – Mô hình chăn nuôi làm giàu hiệu quả kinh tế cao

Nuôi chim yến lấy tổ là một trong những mô hình chăn nuôi làm giàu ở nông thôn có hiệu quả kinh tế cao. Việc chăn nuôi chim yến cũng hết sức đơn giản bởi chúng sẽ không đi đâu trừ tổ của chúng. Bạn chỉ cần cho chúng bay đi kiếm ăn, dù chúng ở đâu cũng sẽ bay về tổ vào ban đêm. Bởi vì đặc tính này mà nhiều người rất yêu thích mô hình chăn nuôi chim yến trong nhà; bởi không cần tốn chi phí thức ăn, ít rủi ro chim bay đi mà còn có thu được lợi ích kinh tế cao. Tổ yến thành phẩm có giá rất tốt trên thị trường nhờ giá trị dinh dưỡng cực cao. 

Mô hình chăn nuôi làm giàu từ việc nuôi cà cuống để lấy tinh dầu

Bạn nên lựa chọn mô hình chăn nuôi làm giàu ở nông thôn nào có hiệu quả kinh tế cao nhất? Bạn có thể thử thử chăm cà cuống để lấy tinh dầu. Cà cuống có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao và người nuôi cũng không khó để chăm sóc. Cà cuống thường sống ở ao hồ, được dùng làm nguyên liệu của ẩm thực. Không những thế, tinh dầu từ cà cuống còn hỗ trợ kích thích dây thần kinh, hỗ trợ quá trình sinh sản và tạo sự hưng phấn. Thông thường, một con cà cuống sẽ thu được 0,02ml tinh dầu.

Hiện tại, số lượng cà cuống trong tự nhiên ngày càng giảm sút bởi tốc độ đô thị hóa. Đồng thời vì chúng có giá trị sử dụng cao nên đã bị nhiều người vây bắt hết. Nhưng bởi vì giá trị của cà cuống vẫn có hiệu quả kinh tế cao nên mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao này vẫn được nhiều người lựa chọn. 

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi chim trĩ đỏ

Với một số vốn nhỏ, bạn có thể làm giàu từ mô hình chăn nuôi chim trĩ đỏ có hiệu quả kinh tế cao. Đây là loại chim quý giá và có giá thành cao trên thị trường. Đã có một chàng trai người Tiền Giang đã thành công làm giàu với chim trĩ với 200 con làm giống và 100 con làm cảnh. Doanh thu trung bình mỗi năm của anh chàng là khoảng 300 triệu. Do đó, nếu bạn đang không biết nên bắt đầu chăn nuôi gì để làm giàu ở nông thôn, bạn có thể thử tìm hiểu kỹ thuật và nuôi chim trĩ ngay.

>>> Tìm hiểu thêm: Trồng cây gì làm giàu, thu lợi nhuận cao? Bật mí 10 ý tưởng mới nhất

Mô hình chăn nuôi gà thả đồng ở nông thôn làm giàu nhanh chóng

Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao - Làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà thả đồng
Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao – Làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà thả đồng

Khi gia đình có điều kiện kinh tế hơn thì nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm giàu chất lượng và dinh dưỡng càng được chú trọng. Trong số các loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất, thịt gà thường được sử dụng ở nhiều món ăn. Thịt gà được bán trong các siêu thị trường có nguồn gốc từ các trang trại nuôi gà công nghiệp nên thịt thường không ngon. Nhiều gia đình tìm kiếm các nguồn thịt gà thả đồng có thịt thơm ngon và đậm đà hơn.

Do đó, nếu bạn hiểu được tâm lý này và chủ động xây dựng một trang trại chăn nuôi gà thả đồng. Mỗi ngày, bạn chỉ cần thả gà ra đồng, tối lại lùa về nhốt vào chuồng. Cách làm này sẽ rất tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nguồn gà thành phẩm thường có người mua ngay vì nhu cầu thị trường rất lớn.

>>> Bạn đã biết: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Chăn nuôi bò Kobe làm giàu theo tiêu chuẩn Nhật cực hay

Ai cũng biết rằng thịt bò Kobe có mức giá cực kỳ đắt mà vẫn có người mua bởi giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Hiểu được điều này, trang trại bò Kobe đầu tiên của nước ta tại tỉnh Lâm Đồng đã được thành lập. Mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao này được chính kỹ sư người Nhật Bản chuyển giao lại; vì thế, chất lượng bò thành công cũng ngon không kém so với hàng chính gốc.

Không giống như quy trình nuôi bò thông thường, bò Kobe nuôi theo kiểu Nhật có thức ăn hoàn toàn là thức ăn thô như gạo tấm Việt Nam, bã mía, cỏ trồng, lõi ngô lên men,…. Trong quá trình chăn nuôi, bò Kobe sẽ được cho nghe những bản nhạc giao hưởng truyền cảm. Mỗi khi nhạc phát lên, bò có thể biết được đường tìm đến thức ăn dễ dàng. Bò thành phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất săn chắc, thơm ngon.

Mô hình chăn nuôi làm giàu từ vịt trời bằng nhạc giao hưởng

Mô hình chăn nuôi làm giàu từ vịt trời bằng nhạc giao hưởng
Mô hình chăn nuôi làm giàu từ vịt trời bằng nhạc giao hưởng

Nuôi vịt trời đã là xưa nhưng nuôi vịt trời bằng nhạc giao hưởng thì không phải ai cũng biết. Nhờ sử dụng âm nhạc, những chú vịt trời có thể được huấn luyện để nhận biết chủ nhân. Chủ nhân đi đến đâu thì vịt đi theo đó chứ không bay đi, làm giảm thất thoát khi chăn nuôi. Mỗi ngày tầm 18 giờ tối sẽ khi một hiệu lệnh được phát ra, đàn vịt trời cách đó tầm 100m sẽ tự động kéo nhau về “ăn tối”.

Nhờ vào cách nuôi dưỡng chăm sóc vịt trời độc đáo, nhiều người đã bắt đầu thử mô hình này. Thịt vịt thành phẩm có mùi vị thơm ngon khiến khách hàng hết sức hài lòng. Anh Lâm Ngọc Nhâm (Bình Thuận) nhờ mô hình này mà đã kiếm từ 3 – 3,5 tỉ đồng sau khi trừ mọi chi phí. 

Kết bài

Hy vọng với bài viết bên trên, bạn đã có một mô hình chăn nuôi làm giàu ở nông thôn đạt hiệu quả kinh tế cao rồi đúng không. Chúc các bạn áp dụng thành công làm giàu từ mô hình chăn nuôi và gia tăng kinh tế của bản thân hiệu quả.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư vàng là gì? Có nên đầu tư vàng thời điểm này?