Mua nhà với lương tháng 20 triệu sau 5 năm. Liệu có được?

Mua nhà là ước muốn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hay các cặp vợ chồng son. Tuy nhiên, muốn sở hữu được căn nhà ít nhất bạn phải có từ vài trăm đến vài tỷ vài chục tỷ. Thế nhưng, vật giá ngày càng tăng, 20 triệu thực chất không đủ để xoay sở. Vì thế, việc tích cóp đến khi mua được nhà chỉ dựa vào số lương ấy là rất khó. Thế nhưng, đừng lo chúng tôi sẽ bật mí bí quyết để bạn mua được nhà sau 5 năm dù với số lương chỉ từ 20 triệu. 

Lương 20 triệu, làm cách nào để mua được nhà nhanh nhất có thể?

Một công việc ổn định cùng mức lương cao là điều ai cũng mong muốn. Nhưng nỗi băn khoăn là bằng cách nào để mua được nhà. Nếu đơn giản chỉ là tiết kiệm từ số dư ít ỏi còn lại của mức lương kia. Đầu tư sinh lời tiền, kế hoạch chi tiêu hợp lý là 2 tiêu chí tiên quyết để bạn mua được nhà trong 5 năm

“Tiền đẻ ra tiền” cách hiệu quả để mua nhà nhanh chóng

Bạn hay dành dụm tiền mua nhà bằng cách bỏ hủ heo, để tiền trong thẻ mà không để chúng lưu thông. Thế nhưng, bạn có biết tiền không lưu thông là đồng tiền chết. Lạm phát sẽ khiến tiền bạn mất giá trị trong khi mọi thứ đều tăng. Đó cũng là một trong những lý do khiến ước mơ sở hữu căn nhà của bạn thêm xa vời. Cách tốt nhất là bạn hãy để chúng lưu thông nhằm tạo ra giá trị cho bạn.

mua nhà sau 5 năm
“Tiền đẻ ra tiền” giúp bạn gia tăng nhanh chóng thu nhâp, tích lũy và mua nhà cực nhanh

Bạn nên sử dụng số tiền bạn tích cóp từ lâu gửi tiết ngân hàng hoặc mua vàng. Đây là nơi trú ẩn an toàn và có thể sinh lời với số vốn của bạn. Dù hiệu quả lợi nhuận không cao nhưng tiền của bạn sẽ không chết. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư tài chính: chứng khoán, forex, bitcoin, bất động sản, hoặc kinh doanh,..Những loại hình này sinh lời cao giúp bạn nhanh chóng có được món hời khủng. Tuy nhiên, để tham gia ‘sân chơi” này, bạn phải dày dặn kinh nghiệm vì luôn có rủi ro.

Xem thêm bài viết: ĐẦU TƯ SINH LỜI CAO VỚI 20 TRIỆU, KHÓ THÀNH DỄ

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý từ mức thu nhập

Với mức 20 triệu nếu trừ đi những chi phí sinh hoạt thì số dư chẳng còn lại bao nhiêu. Đặc biệt, ở những nơi là trung tâm thành phố. Mức sống đắt đỏ, khả năng tiết kiệm còn khó khăn hơn. Vì thế lên một kế hoạch chi tiêu là vô cùng cần thiết để bạn không những kiểm soát mà còn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

50% thu nhập cho sinh hoạt hằng ngày và sở thích bản thân

mua nhà sau 5 năm
Các khoản chi tiêu hàng tháng không thể thay đổi. Tuy nhiên, bạn có thể các sở thích cá nhân một cách khoa học để các khoản hợp lý và tiết kiệm hơn

Khoản chi này là không thể bỏ qua, tuy nhiên hãy chi tiêu nó trong mức có thể. Dĩ nhiên, những khoản như xăng xe, điện nước, tiền nhà là cố định, bạn không thể tăng hay giảm. Nhưng ở những khoản khác phục vụ mục đích cá nhân. Bạn vẫn có thể cắt giảm nếu thực sự không cần thiết. Bạn có thể tiết chế những sở thích khiến tài khoản bạn nhanh hao hụt như mua hàng online, các cuộc vui chơi, du lịch, ăn uống không cần thiết. Hãy nhớ rằng chỉ nên mua thứ mình cần không nên mua thứ mình thích. Vì điều đó chỉ khiến bạn càng xa vời với ước muốn mua nhà của bạn mà thôi.

35% thu nhập để đầu tư

Đầu tư tài chính chính là điều kiện cần và đủ để bạn chạm gần hơn với ngôi nhà bạn mong muốn. Vì thế, hãy trích 30% thu nhập mỗi tháng đầu tư gia tăng nguồn thu. Đây là cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả. Mỗi tháng bạn nhận được tiền từ nhiều nguồn đầu tư ngoài thu nhập chính. Lợi nhuận từ việc đầu tư sẽ khiến bạn bất ngờ.

mua nhà sau 5 năm
Đầu tư sinh lời là cách gia tăng tài chính nhanh chóng, hiệu quả được đông đảo mọi người sử dụng

Về việc đầu tư, bạn có thể gửi ngân hàng, mua vàng, hùn vốn hoặc tự kinh doanh. Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, bitcoin,…khá phổ biến. Bạn có thể tìm hiểu hoặc nhờ người có kinh nghiệm tư vấn trước khi quyết định tham gia. Để hiệu quả, bạn nên đa dạng các danh mục đầu tư.

15% thu nhập là khoản dự phòng cho những trường hợp ngoài dự định

Không ai biết trước được điều gì. Chính vì thế hãy chuẩn bị cho mình trước một khoản phòng thân. Đó là những trường hợp: thất nghiệp, ốm đau, hư xe hay rủi ro trong đầu tư. Lúc này, bạn sẽ không rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý vì không có tiền xoay sở. Đây là khoản dự phòng nhất định phải có vì nó giúp bạn tránh khỏi việc vay nợ. Trong trường hợp, cuộc đời luôn ưu ái bạn thì số tiền này sẽ trở thành khoản tiền để bạn sống an nhàn lúc về hưu.

Đây được coi là quỹ phòng thân khi có những trường hợp không hay xảy ra.

Để an toàn bạn nên gửi ngân hàng hoặc mua vàng dự trữ. Vì đây là nơi giữ tiền an toàn nhất mà không sợ rủi ro.

Trên thực tế, đây chỉ là những gợi ý mang tính chất tham khảo. Bạn nên căn cứ vào mức sống của mình mà lên kế hoạch cụ thể và hợp lý với nhu cầu của bản thân mình. Nếu bạn áp dụng một cách linh hoạt và hiệu quả thì việc sở hữu căn nhà của bạn sẽ không còn xa nữa.

Đầu tư Nhật Nam – Nơi giúp bạn chạm đến giấc mơ mua nhà nhanh chóng

Đầu tư Nhật Nam là sự lựa chọn lý tưởng để hiện thực hóa giấc mơ của bạn. Tại Nhật Nam khả năng sinh lời tiền lên đến từ 68 % -120 %. Với ưu điểm là lợi nhuận cao 7%/tháng và nhận tiền mỗi ngày. Bạn dễ dàng kiểm soát của dòng tiền của mình. Mặc khác, bạn có thể dùng số tiền nhận hàng ngày tích lũy để tái đầu tư hoặc đầu tư vào những kênh khác nhằm tạo thêm nguồn thu nhập.

Nhật Nam – kênh đầu tư sinh lời hiệu quả giúp gia tăng tài chính cực nhanh

Ở Nhật Nam nếu bạn đầu tư 20 triệu sẽ nhận về 33,4 triệu. Đầu tư 100 triệu sẽ thành 168 triệu sau 24 tháng. Như vậy nếu đầu Nhật Nam với mức lãi suất cao bạn sẽ nhanh chóng mua được căn nhà bạn ao ước. Chưa kể, khi đầu tư bạn sẽ nhận được một bất động sản tương đương giá trị. Đây là cách đầu tư sinh lời không tốn gian, công sức nhưng hiệu quả cao. Bạn vẫn có thể làm công việc chính của mình mà không bị ảnh hưởng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay