Năm 2022 nên lựa chọn đầu tư bất động sản nào là phù hợp?

Bước sang năm 2022, nhiều chuyên gia nhận định, đầu tư bất động sản (BĐS) vẫn là một trong những thị trường hấp dẫn nhất những tháng đầu năm. Theo đó, động lực tăng giá của thị trường bất động sản sẽ bắt đầu từ tâm lý e ngại lạm phát tăng cao, cũng như hưởng lợi từ việc triển khai mở rộng hạ tầng chung của Chính phủ, đặc biệt là dòng tiền từ các hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn còn “nhỏ giọt” do nền kinh tế vẫn tiềm ẩn rủi ro.

Cần một cái đầu “lạnh” giữa các xu hướng “nóng”

Có thể nói, kịch bản cho thị trường BĐS thời điểm hiện tại đang diễn ra theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, thị trường đã không còn ở giai đoạn lướt sóng dễ dàng như giai đoạn năm 2007-2008, thời kỳ mà chỉ cần đặt cọc giữ chỗ, là đã có thể mua bán chênh lệch tạo lợi nhuận nhanh chóng. Bây giờ câu chuyện đầu tư bất động sản đã khác, nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn trước các quyết định “lướt sóng” cũng như cần giảm thiểu phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính nếu quyết định đầu tư dài hạn. 

Nhiều gia đình trẻ đầu tư bất động sản ở vùng ven các đô thị lớn
Nhiều gia đình trẻ đầu tư bất động sản ở vùng ven các đô thị lớn

Với điều kiện tài chính vừa phải, tìm kiếm không gian sống an toàn trước, cộng thêm với hạ tầng giao thông liên kết vùng ngày càng thuận tiện, nhiều gia đình trẻ đang có xu hướng tìm kiếm các khu dân cư ở vùng ven các đô thị lớn, có sẵn không gian sống xanh, cùng tiện ích hiện đại. Những yếu tố này được đánh giá là “chìa khóa vàng” giúp thu hút nhà đầu tư mua nhà cho một dự án BĐS. 

Đầu tư công cũng là yếu tố mà nhiều nhà đầu tư nhìn vào khi tìm kiếm các sản phẩm BĐS. Khi mục đích của đầu tư công, mở rộng hạ tầng là nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển. Bất động sản là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế và được hưởng lợi từ điều này. 

Tuy nhiên, không phải công trình hạ tầng mở rộng nào cũng là những dự án BĐS có lời, mà yếu tố tăng giá còn phụ thuộc vào với các nhu cầu ở thực tế của cư dân. Nhà đầu tư cần nắm bắt thông tin chính thức từ cơ quan chức năng để hiểu rõ kế hoạch đầu tư rõ ràng, đồng thời quan sát về nhu cầu ở thực trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. 

Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam – điểm sáng cho nhà đầu tư trong năm 2022

Các dự án nhà ở hình thành trong tương lai được đánh giá là đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư do khách hàng thường được mua giá tốt từ chủ đầu tư. Đặc biệt, nhiều chuyên gia khuyên nên tìm kiếm sản phẩm nằm tại khu quy hoạch đô thị, bởi khi hạ tầng giao thông được hoàn thiện, các tiện ích thành hình thì giá trị của bất động sản trong đó cũng đã tăng giá. 

Dự án nằm ở vị trí đắc địa tại thị xã Sơn Tây Hà Nội
Dự án nằm ở vị trí đắc địa tại thị xã Sơn Tây Hà Nội

Được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ, môi trường sống xanh. Biệt thự Nhật Nam đang là sản phẩm hấp dẫn cho cả giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực tế. Tọa lạc tại Sơn Tây – TP. Hà Nội được xem là cửa ngõ phía Tây, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km.  Được kết nối với nhau bằng 02 tuyến giao thông huyết mạch, đó là và Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32, khu đô thị Sơn Tây – Hà Nội có thêm một yếu tố giúp gia tăng giá trị cao hơn.

Cập nhật tiến độ dự án biệt thự Nhật Nam mới nhất

Chính vì tọa lạc ở vị trí đắc địa khiến khu biệt thự Nhật Nam – tại Sơn Tây dễ dàng kết nối với những tiện ích và liên kết khu vực thuận lợi như: 

  • Cách ngã 4 chợ Xuân Khanh 200m.
  • Cách Đại học Lao động xã hội, Cao đẳng Công Nghiệp Việt Hưng 1km.
  • Cách Trường cao đẳng Trinh sát, Học viện Hậu cần 2, trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô chỉ 2km.
  • Giáp mặt đường Đá Bạc, chỉ cách UBND phường Xuân Khanh 300m.
  • Khu công nghệ cao Hòa Lạc trên trục quốc lộ 21

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời như vị trí địa lý đắc địa, khu biệt thự Nhật Nam còn khiến nhiều người phải siêu lòng trước phối cảnh nội thất vô cùng độc đáo và hút mắt. Dưới con mắt tài tình từ những kiến trúc sư đẳng cấp, khu biệt thự được nâng tầm giá trị gấp bội khi có sự kết hợp khéo léo giữa những sắc màu tươi mới, bố cục tinh tế cùng gu thẩm mỹ sáng tạo…Tất cả tạo nên một không gian sống hoàn hảo, khơi nguồn cho những cảm hứng sống bất tận!