Người trẻ vốn ít đầu tư khi nào mới hiệu quả?

Người trẻ vốn ít thì không nên đầu tư. Hãy đợi đến khi vốn lớn, có nhiều kinh nghiệm mới đầu tư. Đó là quan niệm sai lầm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi thực tế, bạn muốn dày kinh nghiệm phải có những trải nghiệm khi còn non nớt. Và hiển nhiên để có được điều đó, bạn phải tập tành đầu tư với số vốn thấp. Chưa kể, trong lúc chờ đợi vốn lớn, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để tích lũy cả về kinh nghiệm lẫn tài chính cho bản thân. Có cơ hội thì cứ hãy đầu tư. Đừng ngần ngại bạn có bao nhiêu vốn. Thế nhưng, người trẻ vốn ít đầu tư sao cho hiệu quả vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn. Vậy hãy đọc hết bài viết này nhé!

Đầu tư làm giàu là không chờ đợi dù còn trẻ vốn ít 

Nhiều tỷ phú bắt đầu quá trình làm giàu ở độ tuổi 20, 30 hoặc sớm hơn. Ví dụ như Buffet và Lim đã mua những cổ phần đầu tiên khi vừa mới 20 tuổi. Tỷ phú Broad đã mua khối bất động sản đầu tiên ở tuổi 20. Hay tỷ phú Alan Gerry khởi nghiệp với số vốn là 1,500 USD, David Murdock khởi nghiệp với số vốn 900 USD,…Trong đầu tư, không có sự phân biệt về tuổi hay về vốn. Chỉ có sự khác nhau giữa dám hay không dám mà thôi.

Người trẻ vốn ít đầu tư
Để tích lũy được số vốn lớn luôn phải đi lên từ số vốn nhỏ. Vì thế, muốn làm giàu đừng ngần ngại dù số vốn bao nhiêu. (Ảnh: Internet)

Đầu tư làm giàu khi còn trẻ với số vốn ít có thể nói là một sự mạo hiểm. Nhưng không dám mạo hiểm, bạn sẽ không biết bản lĩnh của mình tới đâu. Nếu thành công thì bạn may mắn và có thể tiếp tục phát triển theo hướng đi bạn vạch ra. Nếu không may thất bại, bạn sẽ có một bài học lớn. Và sự thất bại đó sẽ giúp bạn rút ra những kinh nghiệm quý báu. Không ai thành công mà không từng trải qua vài lần vấp ngã, ngay cả những tỷ phú.  Cái lợi khi bạn đầu tư khi còn trẻ và vốn thấp. Đó là bạn còn bạn thua bạn còn nhiều thời gian để suy ngẫm và khắc phục để thành công. Đồng thời, số tiền bạn trả cho lần kinh nghiệm đó cũng không quá lớn.

Người trẻ vốn ít – Đừng chờ đợi, hãy cứ bắt đầu

Giới trẻ ngày càng quan tâm đến việc gia tăng tài chính bản thân bằng các hình thức tích lũy, đầu tư tài chính. Minh chứng là có nhiều bạn đã có cho mình những số dư tài khoản khủng mặc dù tuổi còn rất trẻ. Điều này cũng dễ hiểu bởi với sự hiện đại hóa của công nghệ, các bạn trẻ có nhiều điều kiện để tiếp cận với các lĩnh vực đầu tư. Học hỏi từ chính sách vở, các phương tiện đại chúng và từ các chuyên gia. Vì còn trẻ, hiển nhiên số vốn trong tay là rất ít. Đó cũng là lý do các bạn trở nên e dè ngại đầu tư. Bên cạnh đó là tâm lý sợ mất tất cả.

Người trẻ vốn ít đầu tư
Đầu tư ngay lúc còn trẻ để từng bước xây dựng tương lai về sau. Bởi hiện tại, bạn có đầy đủ cả về thời gian lẫn sức trẻ. (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Mua nhà với lương tháng 20 triệu sau 5 năm. Liệu có được?

Đừng quan trọng bạn bắt đầu với số vốn bao nhiêu mà quan trọng là khi nào đầu tư. Bởi còn trẻ, bạn sẽ có nhiều thời gian để thử nghiệm, học hỏi và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó có thể tăng tốc khi đã tích lũy được nguồn vốn vững mạnh hơn. Tóm lại, cái mà giới trẻ có ở hiện tại không phải là vốn cũng không phải là kinh nghiệm mà đó chính là thời gian. Đây là tài sản giá trị. Đầu tư khi càng trẻ dù xuất phát điểm thấp nhưng càng về sau giá trị đầu tư sẽ càng gia tăng. Nó giống như khi bạn gửi tiền tiết kiệm, gửi càng dài hạn lãi suất sẽ càng cao.

Những gợi ý cho bạn trẻ muốn đầu tư với số vốn khiêm tốn

Để có thể tham gia đầu tư khi còn trẻ với vốn ít. Điều đầu tiên, bạn hãy cân đối lại các khoản chi tiêu. Giả sử lúc mới đi làm, mỗi ngày bạn tiết kiệm được 50.000, một tháng sẽ là 1.5 triệu đồng và trong 1 năm đã trở thành 18 triệu đồng. Với số tiền dành riêng này, bạn đã đủ để tham gia các kênh đầu tư rồi mà không ảnh hưởng đến số lương cố định kia. Thay đổi tư duy làm giàu, biết cách tối ưu hóa đồng tiền bằng việc thử nghiệm các kênh đầu tư vừa và nhỏ để gia tăng tài chính

Một số gợi ý cho người trẻ vốn ít như: gửi tiết kiệm để tích lũy, mua vàng đợi giá vàng lên bán ra thu hời. Hoặc bạn tham gia bitcoin, cổ phiếu, chứng khoán. Các kênh đầu tư này mang lại lợi nhuận cao trong khoản thời gian ngắn. Tuy nhiên vẫn có sự rủi ro nên hãy thận cân nhắc trước khi đổ vốn vào. Còn một kênh lý tưởng cho bạn là Nhật Nam. Đây là kênh đầu tư dành cho cả những người có số vốn vừa và nhỏ. 20tr đã đủ điều tham gia. Lãi suất 7%/tháng, lợi nhuận nhận mỗi ngày qua ATM.

Đầu tư không phải là một cuộc chạy đua “điền kinh” mà là một giải “marathon” cần sự bền bỉ, dai sức mới có thể về đích thành công. Người trẻ vốn ít hãy cứ để dần tích lũy và gia tăng. Bạn cũng đừng ngại rằng còn trẻ không có kinh nghiệm. Bởi còn trẻ chính là thời điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm. Đến khi chững chạc, bạn đã có cho mình đầy đủ những kinh nghiệm dày dặn cho những khoản đầu tư với quy mô lớn hơn gấp nhiều lần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay