Quản lý tái chính cá nhân hiệu quả bằng cách nào?

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NH N HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?

Quản lý tài chính cá nhân là giữ tiền một cách thông minh và khoa học. Đây cũng được xem là phương pháp làm giàu hiệu quả. Những người thành công, các tỷ phú giàu có sử dụng cách này để tích lũy số dư. Đó là lý do họ giàu càng thêm giàu. Vì vậy, bạn phải có những cách quản lý hữu hiệu để vừa tích cóp vừa gia tăng tài chính.

Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân?

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống ngày càng cao. Vì thế, việc chi tiêu tài chính càng phải rõ ràng. Nếu không, bạn rất dễ bị rơi tình trạng làm đồng nào xài đồng nấy. Đến khi cần thì không còn gì.

Về tài chính cá nhân, hiểu đơn giản là khoản thu nhập đầu tư, tiết kiệm… của một cá nhân nhất định. Những khoản này sẽ mang lại lợi ích lâu dài và bền vững nếu sử dụng hợp lý. Quản lý tốt tài chính của mình từ chi tiêu đến đầu tư giúp bạn giàu lên là rất nhanh.

Các cách để quản lý tài chính cá nhân

Để quản lý tài chính cho cá nhân hiệu quả, trước hết bạn cần phải xác định được nguồn ngân sách của mình. Sau đó, bạn dựa vào các khoản chi tiêu hàng ngày để lập ra kế hoạch quản lý hợp lý.

Một số phương pháp để bạn quản lý tốt tài chính cá nhân:

1.Tự kiểm soát tài chính bằng ghi chép hoặc sử dụng app điện thoại

Bạn có thể kiểm soát các khoản chi tiêu của mình bằng việc ghi chép lại tỉ mỉ hoặc sử dụng các app trên smartphone. Tuy nhiên, việc làm này mất nhiều thời gian và chỉ phù hợp với tài chính nhỏ.

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NH N HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?
Kiểm soát tài chính bằng ghi chép tỉ mĩ hiệu quả với số vốn nhỏ (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, cụ thể hóa bức tranh tài chính cá nhân bằng việc liệt kê không mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể biết được các khoản chi được sử dụng cho việc gì. Từ đó, bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau. Tuy nhiên, tiền là bạn giữ cùng với tâm lý “mua lần này nữa thôi” sẽ khiến bạn tiêu hao tài chính của mình. Warren Buffett từng nói: “ If you buy things you do not need, soon you will have to sell things you need”. Hiểu là nếu bạn mua những thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán những thứ bạn cần.

Tóm lại phương pháp này chỉ giúp chi tiêu hợp lý, tích góp nhỏ giọt, không giúp gia tăng tài chính nhanh chóng.

2. Gửi tiết kiệm

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NH N HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?
Gửi tiết kiệm là hình thức quản lý tốt tài chính được ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Gửi tiết kiệm là hình thức quản lý tài sản được ưa chuộng. Bởi hình thức này vừa quản lý tài chính tốt vừa sinh lời hiệu quả. Nếu bạn muốn kiểm soát tốt dòng tiền của mình mà không mất thời gian, công sức thì tìm kiếm một ngân hàng uy tín và giao phó số tiền của mình. Nhờ có khoản tiết kiệm này, bạn sẽ hạn chế những khoản chi tiêu phung phí. Cách đầu tư an toàn nhưng khả năng sinh lời không cao. Trong trường hợp bạn muốn tích lũy tiền muốn sinh lời nhanh chóng thì tìm kiếm những phương pháp khác, chẳng hạn như đầu tư tài chính.

3. Quản lý tài chính bằng đầu tư sinh lời

Các quỹ đầu tư sinh lời luôn nằm trong top những phương pháp quản lý tốt tài chính cá nhân. Mua cổ phiếu, bitcoin, chứng khoán, bất động sản hay góp vốn kinh doanh là một trong những hình thức đầu tư phổ biến. Không giống như tiết kiệm mức độ an toàn cao, đầu tư mang tính rủi ro. Tuy nhiên, bạn có kinh nghiệm và đầu tư đúng nơi đúng chỗ thì phần trăm rủi ro là rất thấp.

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NH N HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO?
Đầu tư sinh lời là hình thức đón đầu xu hướng hiện nay (Ảnh: Internet)

Xét về mọi phương diện, đây là hình thức vừa giúp số tiền nhàn rỗi mà bạn đang tích lũy tạo ra nhiều tiền cho bạn. Thay vì để chúng nằm yên, bạn xoay chuyển, để nó lưu thông và sản sinh nhiều tài sản. Đầu tư sinh lời nếu thành công, bạn vừa giữ được khoản vốn vừa có được khoản lời gấp mấy lần số vốn trong thời gian ngắn. Từ đó, số tiền bạn có được sẽ theo cấp số nhân.

Nhìn vào thực tế, bạn sẽ thấy rằng các tỷ phú không một ai không áp dụng phương pháp tích lũy, quản lý tài chính cá nhân này. Tuy nhiên, cách quản lý này phù hợp với những ai có số vốn nhiều.

Chung quy lại để quản lý tốt tài chính của cá nhân, bạn cần nắm chắc công thức này:

Không nên: Thu nhập – Chi tiêu = Tiết kiệm

Nên: Thu nhập – Tiết kiệm = Chi tiêu ?

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, bạn sẽ để tích luỹ và giàu có hơn. Nhờ đó, đẩy nhanh quá trình chạm đến những mục tiêu trong cuộc sống mà bạn đề ra. 

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhờ đầu tư Nhật Nam

Nhật Nam có đáng tin

Nhật Nam đã là cái tên quá quen thuộc trên giới thị trường đầu tư tài chính. Với độ phủ sóng rộng trên khắp các tỉnh thành với 12 văn phòng đại diện từ Bắc vào Nam. Xuất hiện trên các tờ báo lớn như: Dân Trí, Thanh Niên, Lao động, Cafe Biz. Bên cạnh đó, Nhật Nam cũng vinh dự được lên các sóng truyền hình HTV9, HTV7, Hà Nội,… Nhật Nam đã khẳng định chắc nịch tên tuổi của mình. Hiện tại, Nhật Nam có số vốn hơn 1000 tỷ cùng nhiều BĐS đắc địa.

Nhật Nam – nơi lý tưởng để bạn quản lý tài chính và làm giàu nhanh chóng

Với chiến lược phát triển táo bạo, biết nắm bắt thời thế cùng đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, Nhật Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn mức sinh lời cao nhất mà bạn mong muốn. Hiện tại, doanh nghiệp đã có hơn 8000 nhà đầu tư tham gia và đã thành công.

Nhật Nam là doanh nghiệp góp vốn đầu tư. Số tiền bạn tham gia sẽ được sử dụng vào các dự án BĐS, các lĩnh vực kinh doanh cà phê, resort, karaoke,.. Ngoài ra, Nhật Nam đang sở hữu khu biệt thự sang trọng ở Tây Sơn – Hà Nội đầy tiềm năng phát triển. Đây là khu biệt thự hội tụ và đáp ứng đúng tiêu chí “Cuộc sống xanh” mà nhiều người mong muốn.Tại Nhật Nam, bạn không những quản lý tốt nguồn tài chính của mình mà còn có được mức lãi cao cố định để gia tăng nhanh chóng số tiền của bạn.

Quản lý tài chính không còn là khó nếu bạn biết cách. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc chưa tìm được phương pháp thích hợp thì có thể tìm hiểu về Nhật Nam. Nhật Nam sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để bạn quản lý tốt và nâng số tiền của bạn theo cấp số nhân nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay