Quỹ đầu tư và 5 lý do để bạn muốn tham gia

 

Quỹ đầu tư tuy là hình thức mới nhưng không mới đối với các nhà đầu tư. Không như vàng, gửi ngân hàng, bitcoin hay chứng khoán… Đây là hình thức mà người đầu tư không cần có quá nhiều kiến thức để tham gia. Xem qua 5 lý do sau đây có làm bạn muốn tham gia thị trường này ngay lập tức.

 Quỹ đầu tư có tài sản đầu tư được quản lý chuyên nghiệp

Tài sản của bạn sẽ được quản lý bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong mảng Tài chính và Quỹ đầu tư. Nghiên cứu và quản trị rủi ro là kỹ năng rất cần thiết khi đưa ra các quyết định đầu tư. Nhưng hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không có đủ thời gian và kiến thức chuyên môn để thực hiện. Sự có mặt của một người quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn. Họ sẽ thường xuyên theo dõi những biến động và rủi ro của thị trường. Điều đó giúp tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của bạn.

Tài sản đầu tư được quản lý chuyên nghiệp
Tài sản đầu tư được quản lý chuyên nghiệp

Chủ động kiểm soát mục tiêu tài chính

Mỗi nhà đầu tư đều có mục tiêu tài chính riêng. Độ đa dạng của các quỹ đầu tư có thể giúp bạn linh động lựa chọn sản phẩm đầu tư hợp với từng nhu cầu của mình. 

Chủ động kiểm soát được mục tiêu tài chính
Chủ động kiểm soát được mục tiêu tài chính

Bạn hoàn toàn có thể chọn tham gia các quỹ phục vụ cho các nhu cầu tài chính ở từng thời điểm. Cụ thể kế hoạch đầu tư học vấn của con. Dự định mua nhà, kế hoạch hưu trí, nguồn thu nhập thụ động, lập quỹ khẩn cấp. Kế hoạch nghỉ dưỡng, hoặc đơn giản là tiết kiệm tiền cho một mục tiêu ngắn hạn. Tóm lại, dù mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư là gì, số vốn của là bao nhiêu. Quỹ luôn có các sản phẩm phù hợp để đáp ứng và giúp bạn tiếp cận các nghiệp vụ đầu tư mà cá nhân không thể thực hiện.

Lựa chọn đầu tư nhiều quỹ cùng 1 lúc

Có thể lựa chọn đầu tư nhiều quỹ cùng 1 lúc
Có thể lựa chọn đầu tư nhiều quỹ cùng 1 lúc

“Đừng bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Một trong những lợi thế chủ yếu mà các hình thức đầu tư khác không có là sự cân bằng và đa dạng của danh mục đầu tư. Bạn có thể dùng một phần trong khoản tiền đầu tư của mình cho các quỹ dài hạn. Khoản còn lại có thể được dùng cho các quỹ chi trả lợi nhuận cố định theo chu kỳ ngắn hơn. Để chắc rằng bạn sẽ luôn có một khoản thu nhập thường xuyên. 

Quỹ đầu tư có tính linh hoạt và thanh khoản cao

So với các loại hình đầu tư khác như bất động sản hay vàng phải đòi hỏi vốn lớn và không dễ bán ngay khi cần. Đầu tư vào các quỹ có tính thanh khoản cao hơn do việc hoàn trả số tiền đầu tư rất thuận tiện. Ngoại trừ bạn đầu tư vào quỹ đầu tư đóng Closed-ended funds –  là các quỹ đầu tư cho phép bán ra và mua lại cổ phiếu cũ, nhưng không cho phép phát hành cổ phiếu mới. 

Quỹ đầu tư linh hoạt và tính thanh khoản cao
Quỹ đầu tư linh hoạt và tính thanh khoản cao

Trên thực tế, một số quỹ đầu tư đã có thể hoàn trả số tiền đầu tư ngay lập tức. Bằng cách chuyển tiền lại vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký để nhận tất toán. Điều này cũng giống  bạn gửi tiết kiệm ngân hàng.  Nhưng bạn lại nhận được lợi nhuận cao như đi đầu tư vậy. Vì thế, quỹ đầu tư có tính thanh khoản cao còn là một giải pháp tài chính tốt. Thay thế cho tiết kiệm định kỳ đáng cân nhắc.  

Quản lý rõ ràng và minh bạch

Các công ty quản lý quỹ đầu tư được quản lý rất nghiêm ngặt. Toàn bộ quá trình đầu tư đều rất minh bạch và rõ ràng. Bên cạnh đó, báo cáo chi tiết về các khoản đầu tư được gửi đến bạn theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Đây là yêu cầu bắt buộc của mọi công ty quản lý quỹ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đầu tư bởi luôn có các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Quản lý rõ ràng và minh bạch
Quản lý rõ ràng và minh bạch

Đầu tư Nhật Nam– Lựa chọn gói đầu tư phù hợp

Đầu tư Nhật Nam cũng thông qua các gọi đầu tư mà khách hàng có thể lựa chọn. Từ gói trải nghiệm 20 triệu đồng đến gói hàng tỷ đồng. Gói đầu tư phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. 

Ở Nhật Nam, mọi thông tin pháp lý đều minh bạch, rõ ràng. Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, Nhật Nam có Ban cố vấn cùng các chuyên gia có thể định hướng cho bạn. Điểm đặc biệt, Nhật Nam luôn chi trả lợi nhuận liên tục. Việc của bạn là ngồi tại nhà và theo dõi số tiền lời của mình đều đặn vào tài khoản. 

Đầu tư Nhật Nam- đầu tư thông qua các gói đầu tư phù hợp
Đầu tư Nhật Nam- đầu tư thông qua các gói đầu tư phù hợp

Quỹ đầu tư cũng là 1 hình thức được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để đầu tư thành công và có hiệu quả, bạn cần lựa chọn được 1 nơi uy tín, an toàn. Và đây cũng là 5 lý do mà quý nhà đầu tư luôn quan tâm hàng đầu khi quyết định tham gia vào thị trường đầu tư này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay