Thu nhập thụ động có thực sự cần thiết?

Thu nhập thụ động giúp bạn gia tăng tài chính dễ dàng, vững vàng. Thế nhưng, nhiều bạn chấp nhận với một nguồn thu duy nhất. Không có kế hoạch phải tích lũy hay tạo nhiều nguồn thu khác. Sống theo quan niệm “tới đâu hay tới đó” đấy là lối sống sai lầm. Bởi thực tế, một nguồn thu nhập không đảm bảo cho cuộc sống kinh tế. Khi lạm phát ngày càng gia tăng, mọi thứ cũng dần leo thang. Lương tháng bạn tăng thì cũng không có dư vì bạn phải chạy theo sự leo thang của mọi vật giá. Chưa kể, đôi khi những sự cố bất ngờ ập đến. Và bạn không thể xoay sở nếu chỉ phụ thuộc vào mức thu nhập chính. Lạm phát, thất nghiệp, dịch bệnh, bệnh tật,…là những tác nhân không mong muốn. Nhưng chính nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn không dự phòng cho bản thân những nguồn thu thụ động.

Bài viết này sẽ làm rõ những lý do bạn cần có nguồn thu thụ động, có nhiều hơn một nguồn thu nhập.

Lý do nên có nguồn thu thụ động

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải dùng thời gian và công sức để có nó. Đây là phương pháp giúp bạn thu nhập ngay cả khi bạn không làm việc. Ngay cả khi bạn ngủ, tiền vẫn chảy về túi bạn. Tuy nhiên, để có được nguồn thu nhập này, bạn phải có vốn nhàn rỗi để đầu tư. Một vài cách để có thu nhập nhàn rỗi như: gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, forex, bitcoin, Nhật Nam,..Và những lý do để có nguồn thu đó là:

Luôn an tâm về tài chính khi có thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động
Luôn an tâm về tài chính nếu có hơn một nguồn thu nhập

Có nhiều hơn một nguồn thu nhập giúp bạn luôn an tâm về tài chính. Bạn sẽ không rơi vào tình trạng khủng hoảng mỗi khi cuối tháng với hàng tá hóa đơn dài. Cuộc sống bạn sẽ thoải mái, con cái cũng được sống và học tập trong môi trường tốt nhất. Không những vậy, khi có nguồn tài chính vững, khi về hưu bạn không áp lực về tiền bạc. Hay sợ trở thành gánh nặng của gia đình. Có nguồn thu nhập thụ động, tài chính bạn được gia tăng. Nhờ đó, cuộc sống của bạn và người thân luôn tốt.

Xem thêm: 5 BƯỚC GIÚP TỰ DO TÀI CHÍNH – LÀM GIÀU NHANH CHÓNG

Dự phòng cho những trường hợp ngoài ý muốn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Sẽ có lúc bạn gặp những chuyện không may. Chính nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn phòng trừ những trường hợp xui rủi như thất nghiệp, đau ốm, xe hư, sửa nhà,…Lúc này dù mất đi nguồn thu chính nhưng vẫn có nguồn thu thụ động để vượt qua khó khăn. Giả sử không có nguồn tiền thụ động này rất có thể bạn sẽ vay mượn dẫn đến tình trạng khủng hoảng chồng chất khủng hoảng.

thu nhập thụ động
Cần thiết cho những trường hợp khẩn cấp ngoài kế hoạch

Để có nguồn tiền thụ động dự phòng, bạn có thể gửi tiết kiệm hoặc tham gia vào các kênh đầu tư tài chính. Lãi suất từ việc đầu tư là nguồn thu thụ động để bạn sử dụng trong những trường hợp cần. Càng về lâu dài bạn sẽ càng thấy giá trị từ việc có nhiều hơn một nguồn thu nhập chính.

Thực hiện mọi kế hoạch mà không lo về tài chính nhờ thu nhập thụ động

Một list danh sách với các dự định cần làm nhưng chưa thực hiện được. Bởi thu nhập chính chỉ đủ trang trải cuộc sống. Bạn sử dụng số tiền tích lũy từ chính nguồn thu thụ động để thực hiện kế hoạch của mình. Mua xe, xây nhà, kinh doanh, du lịch hay thậm chí là mua những thứ bạn thích mà cần loay hoay về tiền.

Thu nhập thụ động
Hiện thực hóa mọi kế hoạch

Tuy nhiên, để thực hiện được những điều này, bên cạnh có nhiều hơn một nguồn thu. Bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nên hạn chế những khoản phung phí để tích lũy cho những dự định tốt hơn.

Lũy tích và bội thu thu nhập 

Lũy tích, bội thu giúp thu nhập gia tăng gấp bội

Bắt đầu công việc lúc 8h và kết thúc lúc 5h chiều. Mọi thứ lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn. Thế nhưng, nguồn thu chính này không đảm bảo mãi mãi. Cũng có trường hợp cắt giảm lương, tệ hơn là bị đuổi việc. Vì thế, nguồn thu thụ động giúp bạn lũy tích và bội thu thu nhập nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng số tiền từ nguồn thu thụ động cho việc chi tiêu hàng ngày. Và số lương chính thức sẽ dùng để tích lũy. Với cách làm này, tài chính bạn sẽ nhanh chóng gia tăng. Bạn có thể dùng nguồn thu thụ động tái đầu tư vào nhiều kênh khác nữa để gia tăng thêm thu nhập.

Lạm phát ngày càng tăng bắt buộc mỗi người phải có những phương pháp tích lũy riêng.Vì thế, có một nguồn thu nhập là không đủ. Đầu tư hay gửi ngân hàng để có thêm nguồn thu thụ động là cần thiết. Bởi nó sẽ giúp bạn có thu nhập ngay cả khi không làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay